Vay tín chấp theo lương, dễ hay khó?

Trong tuần vừa qua có khá nhiều khách hàng tìm đến Banker Group với nhu cầu vay tín chấp theo lương. Tuy nhiên chỉ có một số hồ sơ đủ tiêu chuẩn để được tiến hành hỗ trợ vay vốn. Vậy nhìn chung vay theo lương dễ hay khó?

Ngày đăng: 15-06-2018

505 lượt xem

Trong tuần vừa qua có khá nhiều khách hàng tìm đến Banker Group với nhu cầu vay tín chấp theo lương. Tuy nhiên chỉ có một số hồ sơ đủ tiêu chuẩn để được tiến hành hỗ trợ vay vốn. Vậy nhìn chung vay theo lương dễ hay khó?

Trước hết, để vay theo lương, như đúng tên gọi của nó, bạn không cần tài sản đảm bảo như vay thế chấp mà chỉ cần có nguồn thu nhập ổn định và trên mức tối thiểu 7 triệu (áp dụng với các ngân hàng mà Banker Group liên kết hiện nay). Và hiện nay đa số các ngân hàng chỉ mới hỗ trợ nếu khách hàng có thu nhập thông qua lương chuyển khoản, để có thể dễ dàng sao kê chứng minh thu nhập. Ngoài ra, đối với một số ngân hàng còn quy định ngành nghề của khách hàng, hạn chế hỗ trợ cho các ngành nghề thuộc ngành lao động phổ thông, lao động chân tay,... Sau khi đảm bảo được nguồn thu nhập, ngân hàng sẽ kiểm tra dư nợ tín dụng hiện tại của bạn tại các tổ chức tín dụng khác. Nếu như bạn không có nợ xấu, nợ nhóm hay nợ chú ý trong thời gian gần đây thì xem như bạn đã đạt được các yêu cầu tối thiểu để vay tín chấp.

Phê duyệt hồ sơ tín chấp, "tuy khó mà dễ"

Sau đó, để đi vay tín chấp bạn cần tìm hiểu rõ lãi suất vay tín chấp của từng ngân hàng để có sự so sánh làm sao cho an toàn và lãi thấp nhất. Hiện tại bạn có thể tham khảo mức lãi suất cho vay theo lương của một số ngân hàng mà Banker Group đang liên kết tại đường link sau: https://hcmbanker.vn/dich-vu-tu-van/vay-theo-luong/. Mức lãi suất của các ngân hàng hiện tại mà Banker Group liên kết đang được xem là khá ưu đãi so với các tổ chức tín dụng khác, tuy nhiên để có thể đủ điều kiện vay tại các ngân hàng này, như đã đề cập ở trên, cần phải đạt được đủ các yêu cầu mà ngân hàng quy định như về thu nhập, về chức vụ nghề nghiệp, về đơn vị công tác ,... Một số ngân hàng chỉ xét duyệt cho các hồ sơ vay của khách hàng hiện đang làm việc tại các công ty mà có trong danh sách liên kết của ngân hàng đó, hoặc yêu cầu khách hàng mở thêm thẻ tín dụng để được hưởng mức lãi suất ưu đãi hơn,... Nhìn chung, đối với các ngân hàng có yêu cầu hồ sơ cao thì mức lãi suất khách hàng nhận được sẽ khá cạnh tranh. Do đó bạn cần tham khảo kỹ để có thể tìm hiểu cũng như lựa chọn được ngân hàng phù hợp nhất cho mình nhé!


HCMBanker.vn

WH.

 

Chỉ 5 phút tư vấn MIỄN PHÍ qua điện thoại, bạn sẽ được:
So sánh lãi suất vay các ngân hàng - Chọn ngân hàng phù hợp nhất

Giải ngân ngay
0908788113