Vay tín chấp, ”anh muốn lấy tiền ngay”?

Chắc hẳn vay tín chấp không còn là khái niệm xa lạ đối với rất nhiều người, mọi người có nhu cầu vay tín chấp tiêu dùng khi khoản vay nhỏ, và người vay thường có xu hướng cần tiền gấp. Thế thì khoản thời gian bao lâu là hợp lý để giải ngân một bộ hồ sơ?

Ngày đăng: 15-09-2018

507 lượt xem

Chắc hẳn vay tín chấp không còn là khái niệm xa lạ đối với rất nhiều người, mọi người có nhu cầu vay tín chấp tiêu dùng khi khoản vay nhỏ, và người vay thường có xu hướng cần tiền gấp. Thế thì khoản thời gian bao lâu là hợp lý để giải ngân một bộ hồ sơ?

Tại Banker Group, khi trực tiếp tư vấn cho khách hàng, tôi thường nhận được một yêu cầu từ phía khách hàng:”Làm hồ sơ cho anh lấy tiền ngay nha!”. Có lẽ đôi khi câu trả lời của tôi làm họ thất vọng, rằng:” Hồ sơ cần theo trình tự rõ ràng, đã được quy định cụ thể theo chính sách từng tổ chức tín dụng, nên cần mất một khoảng thời gian nhất nha định anh.”

Nhiều khách hàng có nhu cầu giải ngân ngay

Một thực tế rằng, chẳng có một ngân hàng hay công ty tài chính nào có thể giao ngay cho bạn một khoản tiền bạn mong muốn chỉ với một cú điện thoại bạn thổ lộ rằng mình muốn vay hay vài dòng thông tin đăng ký online. Tất cả đều có lộ trình cho một bộ hồ sơ, trước tiên bạn cần nộp đầy đủ hồ sơ cơ bản, sau đó chờ đợi thẩm định liên hệ mình, cuối cùng là đợi hồ sơ được duyệt, và kí hợp đồng tín dụng để giải ngân. Nếu bạn có nhu cầu vay tại các công ty tài chính, ngân hàng chính thức, có giấy phép hoạt động hẳn hoi, thì bạn đừng hy vọng quá nhiều về việc gói gọn cả quá trình trên trong một ngày.

Thông thường, hình thức đăng ký, xét duyệt và giải ngân ngay trong một ngày thường xảy ra tại các cơ sở tư nhân, hay công ty tài chính nhỏ, không quá có tiếng tăm, chính sách lỏng lẻo. Và cái giá cho sự nhanh chóng, tiện lợi là gì nhỉ? Không cần bàn cãi, điều đầu tiên mà tôi nghĩ mọi người đều dễ dàng nhận ra chính là lãi suất ở các công ty này cao hơn khá nhiều. Và trong trường hợp xấu nhất, nếu bạn mất khả năng trả nợ, chắc hẳn biện pháp thu hồi vốn của các NH, các công ty tài chính lớn, cũng sẽ “dễ chịu hơn” so với các cơ sở cho vay tư nhân. Một số khách hàng đã từng chia sẻ, vì muốn nhanh, tiện và dễ, họ liên hệ các cơ sở tư nhân và rồi phải trả với lãi suất rất cao, khi trả chậm thì bị dùng các biện pháp “chợ búa” để thu hồi vốn.

Một chia sẻ nhỏ, thời gian được duyệt ở các tổ chức tín dụng uy tín thường sẽ tầm 2-5 ngày kể từ ngày bạn nộp hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu nhé. Thế nên để được rút ngắn khoản thời gian được giải ngân, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, để nộp ngay khi được chuyên viên tín dụng hướng dẫn, và quan trọng hơn, bạn nên chọn đúng tổ chức tín dụng theo điều kiện của mình để tránh bị bác hồ sơ nhé.
Nếu bạn còn chưa tìm được lời giải cho nhu cầu vay vốn tiêu dùng của mình, đến ngay với Banker Group để được hỗ trợ nhé.

HCMBanker.
KM.

 

Chỉ 5 phút tư vấn MIỄN PHÍ qua điện thoại, bạn sẽ được:
So sánh lãi suất vay các ngân hàng - Chọn ngân hàng phù hợp nhất

Giải ngân ngay
0908788113