Rủi ro khi vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp có 2 phương thức như sau: một là vay thông qua các chương trình vay ưu đãi của ngân hàng, 2 là có thể vay qua các tổ chức tài chính như Homecredit, FE credit, Prudential,…và rủi ro chủ yếu xuất phát từ phương thức vay thứ 2

Ngày đăng: 13-05-2018

388 lượt xem

Nếu thường xuyên xem thời sự và là 1 fan lớn của các bản tin tài chính bạn đọc ắt hẳn biết được tuần vừa qua là 1 tuần đầy biến động của thị trường tài chính Việt Nam đặc biệt là các vụ việc vay tín chấp nổi trội gần đây. Tuần trước Banker đã cung cấp cho quý khách hàng lý do tại sao và khi nào nên tiến hành vay tín chấp mà không phải thế chấp. Hôm nay, hãy cũng Banker tìm hiểu xem đâu là rủi ro vay tín chấp nhé.

Vay tín chấp có 2 phương thức như sau: một là vay thông qua các chương trình vay ưu đãi của ngân hàng, 2 là có thể vay qua các tổ chức tài chính như Homecredit, FE credit, Prudential,…và rủi ro chủ yếu xuất phát từ phương thức vay thứ 2. Vậy thì rủi ro đầu tiên có thể kể đến là rủi ro lựa chọn tổ chức vay. Nếu bạn chọn được một tổ chức rõ ràng, minh bạch thì các điều khoản trong hợp đồng vay cũng rất minh bạch và bạn không cần băn khoăn quá nhiều khi vay. Trường hợp chọn trúng một tổ chức không tốt thì bạn sẽ chẳng được cung cấp đầy đủ thông tin vay như lãi suất, hình thức trả nợ,... Rủi ro này cũng dẫn tới một hậu quả là bạn gặp trúng một đội ngũ không mấy có tâm, không tư vấn nhiệt tình và một rủi ro về sau nếu bạn trả nợ không đúng hạn thì bị đe doạ thu hồi nợ thật đáng sợ đúng không nào! Rủi ro thứ 2 là rủi ro không đọc kĩ các điều khoản trong hợp đồng, đặc biệt, những khoản quan trọng như lãi suất từng kỳ của hợp đồng, kỳ hạn mà bạn phải trả nợ hàng tháng và tiền phạt nếu trả trễ. Nếu không lưu ý kỹ sẽ phải mất một khoản tiền không nhỏ và không hiểu lý do tại sao. Hơn nữa mỗi một tôt chức có cách thức tính lãi khác nhau nên càng phải cẩn trọng từ khâu tìm tổ chức phù hợp cho tới khâu đọc kĩ hợp đồng vay.

Đừng để vì chút sai sót àm mất tiền oan!

Vay tín chấp tuy dễ nhưng lại đem đến những rủi ro khôn lường mà đáng sợ nhất là phát sinh nợ không đáng có và bị đe dọa thu hồi nợ. Vạy nên khi quyết định vay tín chấp phải thật sáng suốt trong khâu chọn lựa tổ chức vay cũng như đọc kĩ các điều khoản trong hợp đồng vay. Còn bây giờ nếu bạn có ý định vay mà vẫn chưa tìm được tổ chức vay ưng ý và đáng tin cậy hãy nhanh tay gọi tới hotline 0908788113 của Banker Group để được tư vấn miễn phí nhé!

HCMBanker.vn

NX.

 

Chỉ 5 phút tư vấn MIỄN PHÍ qua điện thoại, bạn sẽ được:
So sánh lãi suất vay các ngân hàng - Chọn ngân hàng phù hợp nhất

Giải ngân ngay
0908788113