Nội thất có được ghi nhận khi định giá?

Giường cẩm lai, tủ căm xe, bộ bàn ghế gõ đỏ, những vật dụng trang trí gốm sứ đắt tiền trị giá lên đến hàng trăm triệu có được ghi nhận là một phần giá trị của tài sản khi dùng biệt thự để thế chấp ngân hàng vẫn đang là thắc mắc của nhiều người mua nhà gồm cả nội thất.

Ngày đăng: 25-11-2017

244 lượt xem

Chắc hẳn ai cũng có nhiều thắc mắc về những thứ đằng sau con số định giá mà ngân hàng thông báo. Tuy đây là quy trình định giá độc lập nhưng đó là những đặc thù riêng biệt của từng ngân hàng. Và người đi vay luôn mong muốn giá trị tài sản thế chấp được định giá tương xứng như những gì họ đã bỏ ra để sở hữu.

Một khách hàng tên N.H, vào một buổi chiều ngay khi nhận được thông báo giá đã gọi liền cho tôi để hỏi, chị phàn nàn rằng tại sao Ngân hàng không chịu ghi nhận nội thất trong căn biệt thự của chị vào tài sản thế chấp, vì tính lại hết cũng được thêm vài trăm triệu nữa. Trong khi ngân hàng định giá chỉ xét đến căn biệt thự và thửa đất, khiến cho chị chưa hài lòng về việc đánh giá giá trị tài sản của mình.của ngân hàng.

Việc định giá luôn được xem như một "cửa ải" phải vượt qua khi đi vay

Mãi một hồi giải thích với chị thì nội dung vấn đề ở đây là các nội thất có thể di dời bất cứ lúc nào nếu chủ nhà muốn và ngân hàng không thể kiểm soát được những hành vi này, do vậy họ chỉ ghi nhận được giá trị bất động sản là nhà đất mà thôi. Hiểu được lí do đó, chị H đã phần nào giảm đi bức xúc, và không quên cảm ơn rằng chúng tôi đã hỗ trợ chị tìm được ngân hàng định giá cho chị cao nhưng vẫn đảm bảo lãi suất tốt.

HCMBanker.vn

T.N.Đ.P

Giải ngân ngay
0908788113