Nỗi lo chọn vay ngân hàng lãi suất cao

Những khách hàng ở phân khúc này đa phần đều có nguồn thu không cao, hoặc cao nhưng không qua chuyển khoản (nguồn thu khó chứng minh); tài sản thế chấp có vấn đề khó đem thế chấp, đã từng bị nợ xấu nhóm; vay tỉ lệ cao so với giá trị tài sản thế chấp;… thì đều phải buộc lòng chọn ngân hàng lãi suất cao.

Ngày đăng: 18-11-2017

244 lượt xem

Hằng ngày HCMBanker nhận được hằng trăm cuộc gọi từ khách hàng nhờ tư vấn vay và lựa chọn ngân hàng phù hợp. Trong đó, khó khăn nhất vẫn là tư vấn giúp khách hàng phân khúc chọn ngân hàng thương mại cổ phần lãi suất cao

 

Những khách hàng ở phân khúc này đa phần đều có nguồn thu không cao, hoặc cao nhưng không qua chuyển khoản (nguồn thu khó chứng minh); tài sản thế chấp có vấn đề khó đem vay thế chấp, đã từng bị nợ xấu nhóm; vay tỉ lệ cao so với giá trị tài sản thế chấp;… thì đều phải buộc lòng chọn ngân hàng lãi suất cao.

Không phải không dưng mà họ phải chọn ngân hàng lãi cao

 

Nhưng không ít lần chúng tôi gặp những trường hợp dở khóc dở cười vì một vài khách hàng “tham”. “tham” lãi suất thấp, “tham” ít phí phạt, “tham” sau định giá vay được tỉ lệ cao, “tham” giải ngân không phong tỏa, “tham” lách luật không xuất hóa đơn đỏ khi sử dụng tiền vay để giảm thuế,… Nhưng đương nhiên là với điều kiện vay “khá yếu” trên thì không kiếm đâu ra ngân hàng đáp ứng tất cả. Chúng tôi phải phân tích để khách hàng hiểu và lựa chọn sáng suốt nhất.

 

Khi đi vay, chúng ta gạch ra rất nhiều điều ưu tiên, nhưng chỉ nên chọn cái ưu tiên nhất, thích lợi lãi suất, thích không phí phạt, hay thích vay tỉ lệ cao,… và đặt yếu tố đó lên hàng đầu trong việc chọn ngân hàng phù hợp.

 

Tuy nhiên, một khi chúng ta buộc phải vay ngân hàng lãi suất cho vay cao, phía sau sự phục vụ tân tâm, giải quyết nhanh chóng, dịch vụ không chê vào đâu được của khối ngân hàng thương mại cổ phẩn, thì còn bao nhiêu nỗi lo ngổn ngang…

 

Chị A cần tiền vay để xây sửa nhà, mở rộng bán quán, nhưng ngặt nỗi chị chỉ có một mình, nguồn thu từ bán quán không đăng kí giấy phép kinh doanh bấp bênh. Vợ chồng anh B muốn mượn tiền mua đất xây nhà trọ sau trường đại học, sau này chắc chắn sẽ thu được nhiều từ nhà trọ sinh viên, nhưng hiện tại tính toán tiền thu nhà trọ chỉ vừa đủ trả gốc lãi hằng tháng cho ngân hàng mà không dư. Cô C không chịu giải ngân từng phần theo tiến độ công trình và không muốn xuất hóa đơn đỏ để chứng minh mục đích sử dụng vốn,… vô vàn trường hợp họ cũng phải trằn trọc lắm mới rước món nợ “ngàn cân” vào mình.

 

Chắc hẳn một trong những bạn độc giả đang xem bài viết này cũng là trường hợp nói trên. Hãy cùng để lại bình luận cho chúng tôi biết nỗi niềm của bạn nhé

Giải ngân ngay
0908788113