Điểm cộng, điểm trừ cho căn nhà bạn thế chấp?

Hẳn là vị khách nào cũng muốn tìm được một ngôi nhà mình ưng ý, giá cả vừa túi tiền, lại được ngân hàng định giá cao để cấp được hạn mức như mong muốn. Nhưng trớ trêu thay cho một số khách, họ vừa lựa phải một số ngôi nhà mà khi đưa ngân hàng định giá lại chỉ còn khoảng 50% giá trị họ mua, và giá định giá còn thấp hơn hạn mức họ mong muốn được cấp. Lý do là gì nhỉ, chúng ta cùng tìm hiểu thử những điểm cộng, điểm trừ cơ bạn trong hầu hết các trường hợp định giá nhé.

Ngày đăng: 11-05-2018

256 lượt xem

ĐIỂM CỘNG, ĐIỂM TRỪ CHO CĂN NHÀ BẠN THẾ CHẤP ?

Hẳn là vị khách nào cũng muốn tìm được một ngôi nhà mình ưng ý, giá cả vừa túi tiền, lại được ngân hàng định giá cao để cấp được hạn mức như mong muốn.  Nhưng trớ trêu thay cho một số khách, họ vừa lựa phải một số ngôi nhà mà khi đưa ngân hàng định giá lại chỉ còn khoảng 50% giá trị họ mua, và giá định giá còn thấp hơn hạn mức họ mong muốn được cấp. Lý do là gì nhỉ, chúng ta cùng tìm hiểu thử những điểm cộng, điểm trừ cơ bản trong hầu hết các trường hợp định giá nhé.

Căn nhà bạn chọn có khuyết điểm gì to lớn không nhỉ ? 


Ưu điểm :

_ Nằm trong khu dân cư

_ Tiếp giáp trên hai mặt tiền đường hoặc hẻm

_ Tọa lạc trong chợ

_ Gần chợ, siêu thị phạm vi 100 mét

_ Nở hậu

_ Hướng Nam hoặc hướng Đông Nam

Nhược điểm :

_ Bất động sản tọa lạc trong hẻm cụt

_ Bất động sản có đường hướng vào nhà

_ Bất động sản dưới đường điện cao thế

_ Gần mồ mả, nghĩa trang phạm vi 100 mét

_ Bất động sản có hình dạng tốp hậu

_ Bất động sản méo mó, không thể tách thửa

_ Xây dựng vi phạm quy hoạch

_ Bất động sản có lối đi chung

Ngoài ra, bất động sản còn có thể bị định giá thấp do dính quy hoạch, hoặc có một bộ phận đáng kể là đất trồng cây. Bên cạnh đó, còn có các yếu tố về bề rộng hẻm ( đối với bất động sản trong hẻm ), diện tích nhà, khu vực tọa lạc, nhà chưa hoàn công cũng tác động mạnh đến giá.

Hiện nay trên thị trường nhà đất đang tăng gia chóng mặt, người người nhà nhà đổ xô đi đầu tư mua bán sang tay bất động sản làm cho giá bất động sản tăng lên rất nhiều, dẫn đến các cơn sốt giá nhà. Trong giai đoạn này, tình huống thường gặp là khách hàng đã cọc mua nhà với giá thị trường ( giá khá cao ), nhưng khi gửi hồ sơ sổ hồng cho ngân hàng định giá thì nhận được một mức giá thấp hơn rất nhiều. Đó là do các bên môi giới, sang tay đẩy giá mua nhà lên cao, chứ thực tế thì ngôi nhà không hẳn trị giá như vậy.

Việc nắm rõ thế nào là ưu, nhược điểm của bất động sản sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc mua được một ngôi nhà với đúng giá trị của nó.

KM.
HCMBanker.

 

Chỉ 5 phút tư vấn MIỄN PHÍ qua điện thoại, bạn sẽ được:
So sánh lãi suất vay các ngân hàng - Chọn ngân hàng phù hợp nhất

Giải ngân ngay
0908788113