Đã vay tín chấp nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng có còn vay được nữa không?

Đây là câu hỏi mà Banker Group chúng tôi gặp khá nhiều trong tuần qua khi hiện tại Banker Group đang đẩy mạnh sang lĩnh vực cho vay tín chấp (Vay theo lương) trong khoảng thời gian gần đây. Nhận định tình hình vay tín chấp hiện nay trên thị trường diễn ra khá sôi nổi và chia thành nhiều phân khúc rõ rệt

Ngày đăng: 13-07-2018

649 lượt xem

Đây là câu hỏi mà Banker Group chúng tôi gặp khá nhiều trong tuần qua khi hiện tại Banker Group đang đẩy mạnh sang lĩnh vực cho vay tín chấp (Vay theo lương) trong khoảng thời gian gần đây. Nhận định tình hình vay tín chấp hiện nay trên thị trường diễn ra khá sôi nổi và chia thành nhiều phân khúc rõ rệt. Đối với các khách hàng đi làm hưởng lương ở các công ty lớn, có nguồn lương chuyển khoản ổn định cũng như có đầy đủ Hợp đồng lao động, BHYT và BHXH thì hiện đang được các ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp với mức lãi suất khá ưu đãi. Phân khúc thấp hơn vẫn là lương chuyển khoản hoặc tiền mặt nhưng thuộc các đối tượng hạn chế như các việc làm lao động chân tay, lao động phổ thông, các hộ kinh doanh có/hoặc không có giấy phép,... vẫn được các công ty tài chính săn đón. Tuy nhiên nhiều khách hàng lại băn khoăn rằng, liệu khi tôi đã có dư nợ tại các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác thì có được vay nữa không?

Khách hàng cần cân đối nguồn thu cũng như các khoản chi phí hàng tháng một cách hợp lý
Câu trả lời chính xác là tùy thuộc vào việc cân đối giữa nguồn thu nhập hàng tháng của khách hàng cũng như chi phí sinh hoạt cho gia đình và đặc biệt là khoản tiền góp hàng tháng cho các khoản vay đó. Nếu như khoản phải trả hàng tháng của bạn cộng chi phí sinh hoạt không vượt quá 50% thu nhập chứng minh được thì chức mừng bạn vì bạn vẫn có thể có khả năng vay thêm ở các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng khác nếu đủ yêu cầu. Đối với trường hợp đã vay từ 1 đến 2 tổ chức khác thì hiện tại vẫn có thể cân đối được cho khách hàng, tuy nhiên nếu bạn đã có vay từ 3 tổ chức tín dụng trở lên thì Banker Group khuyên bạn nên tập trung tất toán các khoản nợ đó trước khi tiến hành vay mới. Vì khi khách hàng không trả đúng hạn cho các tổ chức tài chính hay ngân hàng, khách hàng có thể bị đưa vào các nhóm nợ chú ý hay nợ xấu, từ đó dẫn tới việc khó đi vay về sau này. Do đó trước khi có ý định đi vay khách hàng nên tìm hiểu kỹ cũng như cân đối được nguồn thu nhập cũng như các khoản chi phí của mình để tránh gánh nặng về nợ nần sau này.

HCMBanker.vn
WH.

 

Chỉ 5 phút tư vấn MIỄN PHÍ qua điện thoại, bạn sẽ được:
So sánh lãi suất vay các ngân hàng - Chọn ngân hàng phù hợp nhất

Giải ngân ngay
0908788113