Cho mượn CMND và cái kết đắng!

Trước tiên nhất, khi cho người khác mượn chứng minh đi vay thế chấp tức là sau này bạn cần có trách nhiệm trả nợ khoản vay đó. Vì các tổ chức tín dụng cũng như ngân hàng sẽ chỉ căn cứ vô người đứng tên khoản vay để truy cứu trách nhiệm.

Ngày đăng: 21-07-2018

472 lượt xem

Tất cả chúng ta đều biết chứng minh nhân dân là 1 trong những giấy tờ tùy thân không thể thiếu và là đại diện của mỗi cá nhân trước pháp luật để chứng minh mình là công dân của 1 đất nước. Thế nhưng có rất nhiều người cả tin cho người thân người quen mượn danh tính (CMND) của mình để đi vay tín chấp. Vậy rủi ro có thể gặp phải là gì? Hãy cùng Banker tìm hiểu nhé!

Trước tiên nhất, khi cho người khác mượn chứng minh đi vay thế chấp tức là sau này bạn cần có trách nhiệm trả nợ khoản vay đó. Vì các tổ chức tín dụng cũng như ngân hàng sẽ chỉ căn cứ vô người đứng tên khoản vay để truy cứu trách nhiệm. Chưa kể, người mượn danh tính bạn đi vay không trả nợ đúng hạn, thường xuyên trễ thậm chí trễ lên tới hơn 10 ngày sẽ rất dễ bị đưa vào những nhóm nợ tín dụng chú ý. Trong bài nói về 5 nhóm nợ, ắt hẳn bạn dọc cũng nhận ra rằng nếu đã bị xếp vào 5 nhóm nợ này bạn khó lòng mà đi vay được sau đó. Vậy nên mỗi lần tư vấn chuyên viên của Banker luôn phải hỏi khách hàng trước giờ có cho ai mượn CMND đi vay không và nhắc nhở khách hàng tuyệt đối không được cho ai mượn CMND để đi vay tín chấp vì chỉ cần có 1 lần lịch sử tín dụng không tốt sẽ ảnh hướng uy tín đi vay về sau, nhẹ thì hạn chế hạn mức vay, còn nặng thì không được vay nữa cho tới khi được “mãn hạn” khỏi danh sách đen.

Đừng cho ai đó cơ hội đưa bạn vào danh sách đen!

Có rất nhiều khách hàng dường như không biết đến hậu quả nặng nề của việc cho người khác mượn giấy tờ tùy thân để đi vay rồi dính nợ xấu liên lụy đến những lần vay sau của mình mãi cho tới khi họ đi vay. Cũng chính vì sự thiếu hiểu biết về vay tín chấp nên mới dẫn đến hậu quả như vậy. Vậy nên để biết rõ hơn về vay tín chấp cũng như những hình thức vay còn lại, Banker hy vọng những bài viết của Banker sẽ đem lại cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích. Hãy gọi ngay số hotline 0908788113 để được tư vấn kịp thời nhé!

HCMBanker.vn,

NX.

 

Chỉ 5 phút tư vấn MIỄN PHÍ qua điện thoại, bạn sẽ được:
So sánh lãi suất vay các ngân hàng - Chọn ngân hàng phù hợp nhất

Giải ngân ngay
0908788113