Câu chuyện về Chứng minh nhân dân và Căn cước công dân

Những ngày nay HCMBanker tư vấn cho khách hàng vay tín chấp nhiều vô kể, nhờ vậy mà tôi phát hiên ra rằng, mọi người thường có chung một quan điểm khá sai lầm:”Tôi đổi từ Chứng minh nhân dân (CMND) sang Căn cước công dân (CCCD) rồi, vậy là từ giờ chỉ sử dụng Căn cước công dân thôi!”

Ngày đăng: 28-07-2018

5,415 lượt xem

Một trong những giấy tờ pháp lý không thể thiếu dù bạn làm bất cứ thủ tục, hồ sơ gì. Hồ sơ vay vốn cũng không ngoại lệ, dù một tổ chức tín dụng có tinh giản bộ hồ sơ vay đến như thế nào thì cũng không thể thiếu, đó chính là Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân.

Những ngày nay HCMBanker tư vấn cho khách hàng vay tín chấp nhiều vô kể, nhờ vậy mà tôi phát hiên ra rằng, mọi người thường có chung một quan điểm khá sai lầm:”Tôi đổi từ Chứng minh nhân dân (CMND) sang Căn cước công dân (CCCD) rồi, vậy là từ giờ chỉ sử dụng Căn cước công dân thôi!”

Tại sao tôi còn phải cung cấp số CMND cũ?

Mọi người có biết tại sao dù đã đổi từ CMND sang CCCD, bạn vẫn bị yêu cầu cung cấp số CMND cũ không? Lý do hết sức đơn giản: Trong CMND cũ hàm chứa lịch sử tín dụng của bạn trong khoảng thời gian bạn chưa đổi sang CCCD. Thử nhớ lại xem phải vậy không nào, lịch sử tín dụng của chúng ta sẽ được tra cứu thông qua số CMND hoặc CCCD, vậy khoảng thời gian trước khi bạn đổi sang sử dụng CCCD, tất cả hồ sơ vay của bạn đều được đăng ký bằng CMND cũ. Vậy nên, không có nghĩa là khi bạn bị nợ xấu vào khoảng thời gian còn sử dụng CMND, đổi sang CCCD là mọi việc đã êm xuôi đâu nhé. Nhiều người vẫn đinh ninh rằng có thể dùng nguyên nhân đã đổi sang CCCD để từ chối cung cấp CMND hòng che giấu món nợ xấu trước đây, nhưng không, các ngân hàng và công ty tài chính sẽ không chấp nhận một bộ hồ sơ chỉ có CCCD, tất nhiên, họ chọn cách từ chối hồ sơ của bạn.

Thế nên nếu bạn đã đổi sang CCCD, thì hãy nhớ rằng CMND tuy “cũ” nhưng bạn không được “phũ” với nó nhé. Không ít khách hàng không thể hoàn thành hồ sơ vay chỉ vì không tài nào cung cấp được số CMND. Có một vài cách để bạn “nhớ” lại được số CMND, chẳng hạn như trên sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận CMND,...tất tần tật những giấy tờ tùy thân trước khi bạn đổi sang CCCD đều có khả năng cao có thể hiện số CMND trong đấy.

Ngoài ra, khi bạn vay thế chấp, đôi khi chỉ vì trên Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và đất thể hiện số CMND cũ, mà bạn thì đã đổi sang số CCCD, thì khi công chứng mua bán, bạn sẽ được yêu cầu cập nhật số CCCD lên sổ trước, và sẽ “ngốn” mất của bạn một khoảng thời gian không hề ngắn đâu đấy, thế nên nếu có kế hoạch mua bán, thế chấp nhà đất, nhanh chóng cập nhật số CCCD ngay nhé, kẻo lỡ kế hoạch của bạn!

Đăng ký nhận tư vấn vay ngay để nhận được sự tư vấn hết sức nhiệt tình, phù hợp nhất cho bạn và được giải đáp tất tần tật những thắc mắc nhé.

HCMBanker.
KM.

 

Chỉ 5 phút tư vấn MIỄN PHÍ qua điện thoại, bạn sẽ được:
So sánh lãi suất vay các ngân hàng - Chọn ngân hàng phù hợp nhất

Giải ngân ngay
0908788113