Thực hư chuyện ngân hàng bất ngờ tăng lãi suất khi đã bắt đầu làm hồ sơ

Chúng tôi bỗng nhận được thông báo tăng lãi suất 0.5% toàn hệ thống từ ngân hàng A

Ngày đăng: 04-11-2017

242 lượt xem

HCMBanker có những chính sách chăm sóc khách hàng điển hình như làm việc với ngân hàng đối tác thì lãi suất cho vay sẽ thấp hơn so với lãi suất của ngân hàng đó tại các chi nhánh khác trên thị trường, được chăm sóc kĩ lưỡng, phàn nàn thái độ nhân viên ngân hàng nếu không hài lòng,…

Việc tăng lãi suất liên tục không có gì là lạ

 

Nhưng khi nhận được tin tăng lãi suất lên cùng một mức trong toàn hệ thống, chính sách ưu đãi lãi suất với HCMBanker cũng không ngoại lệ mà bị bác bỏ. Sáng hôm đó chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi “tiêu cực” từ phía khách hàng vì được tư vấn một đường mà vô ngân hàng nói một nẻo?

 

Sau khi nhận được thông báo mức lãi suất 7.5%/năm tại ngân hàng A từ phía chuyên viên tư vấn HCMBanker, ngày hôm sau, các khách hàng nhận được cuộc điện thoại từ ngân hàng A và tư vấn lãi suất tới 8%/năm. Khách hàng lập tức đưa ra rất nhiều ý kiến trái chiều để “lập luận” cho việc tăng lãi suất này:

“Nghĩ sao dụ người ta làm viêc với ngân hàng, giữa chừng gần xong xuôi rồi bất ngờ tăng lãi suất, đáng lẽ từ lúc bắt đầu làm hồ sơ, có tên khách hàng thì không thể thay đổi mức lãi suất, ai lại làm ăn như vậy???”

“Sao làm việc gì kì cục vậy? Hôm qua còn tư vấn 7.5%/năm, hôm nay đã lên 8%.năm?”

“Sao nói làm việc với ngân hàng đối tác của HCMBanker thì bảo được giảm còn 7.5%/năm mà sáng nay nhân viên bên đó nói 8%/năm, nếu biết vậy để chuyển về chi nhánh gần nhà cho lẹ”

Cơn thịnh nộ đầu tuần làm chúng tôi mất động lực

 

Chúng tôi đã quay cuồng như thế trong sự phẫn nộ đầu tuần của những vị khách hàng thượng đế. Hôm nay tại bài viết này, chúng tôi xin trình bày rõ hơn về sự thay đổi lãi suất bất ngờ từ phía ngân hàng để mọi người có cách nhìn nhận đúng hơn.

 

Tại các chi nhánh khác nhau trong toàn hệ thống ngân hàng thì Giám đốc các chi nhánh sẽ đưa ra các mức lãi suất khác nhau chênh lệch chút ít để đạt chi tiêu ngắn hạn, thu hút khách hàng, đối tác. Đó là lí do khi làm việc với HCMBanker, khách hàng được hưởng mức lãi suất 7.5% từ đối tác ngân hàng của chúng tôi thay vì 8%/năm như các chi nhánh khác. Nhưng khi đạt được chỉ tiêu đề ra, hoặc nghiêm trọng hơn là áp đặt lãi suất chung cho toàn hệ thống như trường hợp lần này, thì tất cả các chính sách ưu đãi, các bộ sơ đang làm với khách hàng, đều phải thay đổi ngay theo chính sách mới. Kể cả một số khách hàng đã làm xong hồ sơ, chờ ngày giải ngân thời gian dài (do khách hàng chưa cần tiền gấp) thì cũng sẽ bị áp dụng mức lãi suất mới. Đó là chuyện rất bình thường tại ngân hàng.

 

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao khách hàng vẫn tiếp tục làm việc với ngân hàng đối tác của HCMBanker thay vì chọn chi nhánh gần nhà? Đó là bởi vì dịch vụ miễn phí do chúng tôi mang lại, chúng tôi giải đáp những điều khách hàng còn chưa hiểu rõ thông tin do ngân hàng cung cấp, những việc khó nói với nhân viên ngân hàng,…

 

Vậy việc đi vay cũng cần thận trọng, quyết đoán, nhanh chóng, chuẩn xác, tránh bị “hớt tay trên” lãi suất từ các ngân hàng!

 

Giải ngân ngay
0908788113