Trải nghiệm của Chuyên viên tư vấn

Nơi chia sẻ các trải nghiệm của Chuyên viên tư vấn trong quá trình tiếp xúc và tương tác hỗ trợ vay cho khách hàng

 • Vay thế chấp mua bất động sản, cần lưu ý chốt điều gì với bên bán khi đặt cọc?

  31-05-2018 // 473 lượt xem

  Nếu bạn đang dự định vay thế chấp ngân hàng để mua bất động sản thì bạn nên lưu ý các điều sau đây ngay từ một trong những bước đầu của kế hoạch: đặt cọc. Khi bắt đầu cọc, nếu bạn không muốn cả quá trình trở nên phiền phức, khiến mình rơi vào thế “bí” thì bạn nên lưu ý những điều nào? Cùng HCMBanker điểm qua bạn nhé.

  Chi tiết →

 • Có nên nộp hồ sơ tại nhiều ngân hàng khác nhau khi đi vay ?

  26-05-2018 // 453 lượt xem

  Không phải hiếm hoi để bắt gặp một vị khách đi vay nộp hồ sơ tại hàng chục ngân hàng khác nhau, với lí do là để “dự phòng”, để có đậu hồ sơ hết thì sẽ từ từ lọc lại ngân hàng tốt nhất. Nghe thì có vẻ thật có lý và quả là một cách làm thông minh, thế nhưng tồn tại những mặt trái của việc làm này mà bạn không hề biết.

  Chi tiết →

 • Những điều cần lưu ý khi sử dụng phương án thế chấp tài sản hiện hữu của người thân

  25-05-2018 // 391 lượt xem

  Có rất nhiều lý do khiến cho người mua nhà không thể thế chấp chính nhà mà họ sắp mua, chẳng hạn như họ mua nhà vi bằng, mua nhà không đủ điều kiện để thế chấp tại ngân hàng (nhà quá nhỏ, tỷ lệ diện tích thuộc quy hoạch lớn, nhà sổ hồng chung,...) Một trong những phương án tốt cho họ trong trường hợp này chính là mượn tài sản hiện hữu của người thân để thế chấp, mà đa phần là mượn của bố mẹ. Thoạt nghe thì đây có vẻ là một phương án hoàn mỹ, nhưng liệu có rắc rối gì đằng sau phương án này không nhỉ ? Hãy cùng HCMBanker tìm hiểu một số tình huống “đau đầu” khi chọn phương án trên bạn nhé.

  Chi tiết →

 • Người thân bảo lãnh cho vay, cần chú ý các vấn đề gì?

  25-05-2018 // 1,366 lượt xem

  Một vấn đề nữa là trên thực tế, người bảo lãnh vẫn được coi là người chịu trách nhiệm pháp lý về khoản vay tương đương với người đứng ra vay, và khi chuẩn bị hồ sơ vay vẫn được kiểm tra CIC như người đứng ra vay để kiểm tra lịch sử tín dụng trước đó. Tuy nhiên trách nhiệm trả nợ chính vẫn thuộc về người đứng ra vay.

  Chi tiết →

 • Bảo hiểm khoản vay liệu có cần thiết?

  19-05-2018 // 364 lượt xem

  Bảo hiểm khoản vay không phải 1 khoản phí bắt buộc mà ngân hàng nào cũng yêu cầu, chỉ có một vài ngân hàng có quy định cụ thể và được chuyên viên báo tới khách hàng ngay từ những ngày đầu hướng dẫn quy trình vay và nếu khách đồng ý chuyên viên mới tiến hàng làm thủ tục vay.

  Chi tiết →

 • Vay tối đa giá trị tài sản đảm bảo, bạn cần gì?

  18-05-2018 // 515 lượt xem

  Thông thường các ngân hàng sẽ định giá khoảng từ 70-80% giá trị tài sản đảm bảo. Tuy nhiên đối với các sổ hồng bị mắc phải các vấn đề trên thì tỉ lệ này có thể giảm chỉ còn khoảng 50%, đôi khi còn không được ngân hàng hỗ trợ.

  Chi tiết →

 • Rủi ro khi vay tín chấp là gì?

  13-05-2018 // 584 lượt xem

  Vay tín chấp có 2 phương thức như sau: một là vay thông qua các chương trình vay ưu đãi của ngân hàng, 2 là có thể vay qua các tổ chức tài chính như Homecredit, FE credit, Prudential,…và rủi ro chủ yếu xuất phát từ phương thức vay thứ 2

  Chi tiết →

 • Banker Group - Hơn ai hết, chúng tôi hiểu bạn cần gì

  11-05-2018 // 418 lượt xem

  Hơn ai hết, Banker Group thấu hiểu được những nỗi lo của khách hàng đang có nhu cầu vay vốn. “Không biết mình có thể vay ở ngân hàng nào với lãi suất tốt nhất trong hàng tá ngân hàng ngoài kia, không biết làm thế nào để có thể được hỗ trợ vay vốn, sổ hồng nhà mình định mua liệu có vấn đề gì hay không, …” Tất tần tật những câu hỏi đó, và còn muôn vàn câu hỏi khác nữa khách hàng đều có thể được giải đáp khi tìm đến Banker Group.

  Chi tiết →

 • Điểm cộng, điểm trừ cho căn nhà bạn thế chấp?

  11-05-2018 // 412 lượt xem

  Hẳn là vị khách nào cũng muốn tìm được một ngôi nhà mình ưng ý, giá cả vừa túi tiền, lại được ngân hàng định giá cao để cấp được hạn mức như mong muốn. Nhưng trớ trêu thay cho một số khách, họ vừa lựa phải một số ngôi nhà mà khi đưa ngân hàng định giá lại chỉ còn khoảng 50% giá trị họ mua, và giá định giá còn thấp hơn hạn mức họ mong muốn được cấp. Lý do là gì nhỉ, chúng ta cùng tìm hiểu thử những điểm cộng, điểm trừ cơ bạn trong hầu hết các trường hợp định giá nhé.

  Chi tiết →

 • Khi nào vay tín chấp mà không vay thế chấp?

  05-05-2018 // 463 lượt xem

  Sự giống nhau cơ bản khi muốn vay thế chấp hay tín chấp đó là khi bạn thiếu 1 khoản tiền phục vụ cho mục đích hiện tại tuy nhiên có một điểm khác dễ nhận thấy là vay thế chấp hiển nhiên phải có tài sản thế chấp còn vay tín chấp thì không. Cũng chính vì thế mà khi vay tín chấp lãi suất thường cao hơn vay thế chấp rất nhiều.

  Chi tiết →

Giải ngân ngay
0908788113