Những điều cần biết khi vay ngân hàng mua ôtô

Hiện nay, với khoảng 500 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc ô tô để phục vụ nhu cầu đi lại hoặc kinh doanh cho gia đình, doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn không có đủ số tiền mặt đó? Hoặc bạn muốn mua một chiếc xe có giá trị cao hơn? Điều tất yếu là bạn cần đi vay! Các ngân hàng và các công ty tài chính luôn luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của bạn. Trước khi tìm đến các tổ chức tài chính này, hãy cùng HCM Banker Group tìm hiểu một vài thông tin về vay ngân hàng mua ôtô.

Ngày đăng: 07-01-2017

680 lượt xem

Những việc cần chuẩn bị trước khi chọn ngân hàng

Chắc chắn rằng bạn không có nợ xấu: Nếu bạn có ý định sẽ vay tiền ngân hàng để phục vụ các nhu cầu tiêu dùng cá nhân cũng như để hoạt động kinh doanh, hãy chắc chắn rằng bạn luôn hoàn thành nghĩa vụ đối với ngân hàng và bạn có một lịch sử tín dụng tốt. Để làm được điều này, bạn cần theo dõi và trả đầy đủ các khoản nợ hiện có tại các ngân hàng, đặc biệt là các khoản đã chi bằng thẻ tín dụng.

Đã có nhiều trường hợp khách hàng không thể vay được tại ngân hàng chỉ vì không trả đúng hạn các khoản nợ thẻ tín dụng khiến cho các khoản nợ bị xếp vào nhóm nợ 2 hoặc 3. Ngoài ra, nếu bạn đứng tên tài sản được dùng để đảm bảo cho khoản vay của người thân, hãy theo dõi chặt chẽ khoản vay này và đôn đốc người thân trả nợ kịp thời. Trong trường hợp khoản vay này chậm trả, bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng về uy tín sử dụng vốn.

vay ngân hàng mua ôtô

Khách hàng nên nghiên cứu chi tiết trước khi vay ngân hàng mua ôtô
 

Hãy tự tính toán khoản tiền cần bỏ ra hàng tháng: Sau khi đã xác định được giá tiền của chiếc xe mơ ước, bạn cần cân đối lại số tiền sẵn có, số tiền có thể vay bạn bè người thân để biết mình cần vay bao nhiêu. Khi đã có con số này, bạn có thể tính được tương đối chính xác số tiền bạn phải trả ra hàng tháng cho khoản vay này. Hiện nay trên một số trang web của ngân hàng đã có các công cụ tính với thao tác đơn giản giúp bạn có thể tính ra số tiền lãi cần trả. Thời gian tối đa cho một khoản vay mua xe ô tô thường là 6 năm; dựa vào thông tin mua xe và độ mới của chiếc xe, bạn có thể ước lượng ra thời gian có thể bạn sẽ được vay, lưu ý xe có đời càng gần thì càng được vay với thời gian lớn hơn.

Cần so sánh nhiều ngân hàng: Khách hàng cần tham khảo ở một vài ngân hàng trước khi quyết định vay. Vay ô tô là một khoản vay phổ biến và thủ tục khá đơn giản; thông số về lãi suất về vay mua xe ô tô thường thể hiện sẵn trên các website của ngân hàng. Bạn có thể tham khảo ở nhiều ngân hàng để biết về các chính sách cũng như ưu đãi để có thể so sánh. Ngoài ra, HCM Banker Group cũng gửi bảng tổng hợp lãi suất giữa một số ngân hàng giúp bạn đọc có cái nhìn tổng thể về tình hình lãi suất trên thị trường như sau:

BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
(update liên tục 1 tháng/lần) 

 
 
Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.

 

 

Thương lượng với ngân hàng trước khi ký hợp đồng tín dụng

Lãi suất: Trong bảng lãi suất trên, bạn nên chú ý và cân đối giữa lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Thông thường, những ngân hàng có lãi suất cố định trong những năm đầu thấp thường tăng lãi suất trong những năm sau để bù lại chi phí. Bên cạnh đó, cần lưu ý những ngân hàng có lãi suất thấp thường có điều kiện vay chặt chẽ hơn so với những ngân hàng có lãi suất cao hơn.

 

vay ngân hàng mua ôtô

Thương lượng khi vay ngân hàng mua ôtô giúp tiết kiệm khá nhiều 
 

Phí phạt trả nợ trước hạn: Hãy nhớ thương lượng với nhân viên tín dụng về khoản phí phạt này. Bỏ thời gian nghiên cứu và đàm phán một chút đôi khi có thể giúp bạn giảm bớt được kha khá tiền phạt.

Tiền bảo hiểm xe: Có nhiều ngân hàng yêu cầu khách hàng mua bảo hiểm từ một số nhà cung cấp nhất định. Bởi vậy cần nghiên cứu kỹ và hỏi nhân viên tín dụng để biết cách mua bảo hiểm vật chất xe một cách tiết kiệm nhất.

 

vay ngân hàng mua ôtô

Mua bảo hiểm cho khoản vay ngân hàng mua ôtô

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về bảo hiểm tiền vay và cân nhắc mua cho mình; loại loại bảo hiểm này sẽ giúp bạn yên tâm về việc trả nợ ngân hàng trong suốt thời gian vay.
 

Hải Yến - HCMBanker

 

Chỉ 5 phút tư vấn MIỄN PHÍ qua điện thoại, bạn sẽ được:
So sánh lãi suất vay các ngân hàng - Chọn ngân hàng phù hợp nhất

Giải ngân ngay
0908788113