Làm sao để vay mua xe ôtô với giá tốt nhất

Vay mua xe ôtô là khoản vay khá phổ biến đối với khách hàng và các nhà băng. Trước khi gõ cửa ngân hàng để hỏi vay, bạn nên cân nhắc kỹ và tìm hiểu hết những cách có thể giúp giảm giá khoản vay. Có thể chỉ với những thao tác đàm phán nhỏ, bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số những điểu mấu chốt có thể khiến khoản vay của bạn trở nên kinh tế hơn.

Ngày đăng: 30-11-2016

1,050 lượt xem

Để đàm phán được giá tốt nhất cho khoản vay

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn linh hoạt hơn trong việc lựa chọn và tìm kiếm ngân hàng cho vay:

  • Tìm đến những showroom và ngân hàng liên kết: giống như trong bất động sản, ngày nay các ngân hàng thường mở rộng mạng lưới đối tác và khách hàng của mình thông qua việc liên kết với các nhà cung cấp, trong đó có các showroom ô tô. Việc kết hợp giữa ngân hàng và showroom sẽ mang lại lợi ích cho cả ba bên: người mua, người bán và ngân hàng. Do đó, các khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi về cả sản phẩm và lãi suất từ phía nhà cung cấp và ngân hàng.
  • Đừng cố kéo dài thời gian trả nợ: đôi khi khách hàng thường đàm phán với ngân hàng sao cho số tiền phải nộp mỗi tháng giảm xuống. Điều này là hết sức sai lầm bởi số tiền phải trả mỗi tháng càng thấp đồng nghĩa với việc thời gian trả nợ càng dài, tức là số tiền lãi phải trả cũng theo đó lớn hơn. Việc này vô hình trung dẫn đến tổng cộng số tiền bạn phải trả sẽ lớn hơn nhiều so với gí trị thực của chiếc xe.

 

 vay mua xe ôtô
Thương lượng để được vay mua xe ôtô với giá tốt nhất
 

  • Tìm kiếm ở nhiều ngân hàng: bạn nên gõ cửa nhiều ngân hàng một lúc để có những so sánh xác đáng và cập nhật nhất giữa tình hình trên thị trường. Nếu chịu khó tìm kiếm, có thể bạn sẽ tìm thấy khoản vay có giá hời hơn nhiều so với việc chỉ phụ thuộc vào những mối quen biết ở 1 hay 2 ngân hàng.
  • Để ngân hàng biết rằng bạn đang cân nhắc: vay mua xe ô tô cũng giống như nguyên tắc về mua bán thông thường, hãy để cho cán bộ ngân hàng biết rằng bạn đang tìm kiếm khoản vay ở nhiều ngân hàng. Điều này sẽ thôi thúc nhân viên tín dụng có động lực để đẩy nhanh quá trình cho vay, đưa ra những mức ưu đãi hợp lý hơn để có thể hấp dẫn bạn.
  • Thương lượng về mức các mức phí: hãy chắc chắn rằng bạn đã đàm phán với ngân hàng để giảm các chi phí như phí thẩm định tài sản, phí trả nợ trước hạn, … xuống mức hợp lý nhất.

 

vay mua xe oto

 Đàm phán giảm các mức phí khi vay mua xe ôtô
 

Liệu có được vay mua ô tô nếu bạn không thực sự tự tin về khả năng tài chính?

Điều tốt nhất cho khách hàng là chỉ nên vay mua ô tô khi có một sức khỏe về tài chính tương đối tốt. Tuy nhiên, đôi khi do hoàn cảnh bắt buộc, bạn vẫn phải quyết định mua ô tô cho mục đích kinh doanh hoặc hoàn cảnh gia đình yêu cầu bạn phải có một chiếc xe để di chuyển, trong khi bạn chưa thực sự tự tin về khả năng trả nợ. Trong những trường hợp khó xử này, hãy đọc và làm theo những lời khuyên sau đây, có thể may mắn sẽ tìm đến với bạn:

  •  Trước hết, hãy đảm bảo rằng bạn làm việc trực tiếp với cán bộ tín dụng ngân hàng chứ không phải là người môi giới trung gian. Chỉ có cán bộ tín dụng mới có thể trực tiếp tham gia thẩm định khoản vay và có quyền đề xuất cũng như bảo vệ cho khoản vay của bạn trước người phê duyệt. Cũng nhân viên tín dụng mới là người đưa ra cho bạn thông tin chính xác về lãi suất áp dụng cho khoản vay.
  •  Hãy chọn những ngân hàng có tiếng về cho vay ô tô. Những ngân hàng này có nhiều kinh nghiệm làm việc và có đủ những giải pháp đưa ra giúp tháo gỡ vướng mắc cho khách hàng. Có thể họ sẽ tìm ra cách nhằm tối giản chi phí trả lãi hàng tháng để bạn có thể trang trải được với thu nhập không mấy dư dả của mình.
  •  Hãy tự tin kể cả khi bạn đã bị từ chối từ một ngân hàng khác bởi mỗi ngân hàng có những tiêu chí đánh giá rủi ro khác nhau. Bởi vậy nếu một ngân hàng chưa đồng ý cho bạn vay tại thời điểm này không có nghĩa là tất cả các tổ chức tín dụng khác trong hệ thống cũng có chung quyết định đó.

 

 vay mua xe oto
Làm việc trực tiếp với cán bộ tín dụng để vay mua xe ôtô
 

Hải Yến - HCMBanker 
 
 
 
 

 

Chỉ 5 phút tư vấn MIỄN PHÍ qua điện thoại, bạn sẽ được:
So sánh lãi suất vay các ngân hàng - Chọn ngân hàng phù hợp nhất

Giải ngân ngay
0908788113