Vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất

Khi làm hồ sơ vay hầu như bất kỳ ai cũng đặt ra cho mình câu hỏi “vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất”. Tất nhiên chúng ta luôn có nhu cầu tìm kiếm những điều tốt nhất với giá hời nhất, nhưng nếu có ngân hàng nào cho vay với lãi suất rẻ nhất thì mọi người đổ xô đến đó đi vay hết, những ngân hàng khác sao có thể tồn tại được nhiều đến như vậy.

Ngày đăng: 11-01-2017

1,031 lượt xem

Mức lãi suất hiện nay rất cạnh tranh giữa các khối ngân hàng với nhau

Nếu bạn tìm hiểu chắc cũng thấy sự chênh lệch đó. Nếu như tìm kiếm trên google bạn có thể thấy các bảng lãi suất được thống kê giữa các ngân hàng với nhau. Nhìn vào thấy ANZ để lãi suất cho vay là 6.5%/năm, trong khi VPbank lãi lến tới 7.49%/năm. Nếu chỉ nhìn vào các con số đó, nhiều người như bạn đổ xô gửi hồ sơ vào ANZ.

Vậy tại sao VPbank vẫn có nhiều khách vay. Rõ ràng những con số đó không nói lên được hết về cơ hội được vay vốn giá hời cho bạn. Còn một vấn đề nữa mà chúng ta quên mất, đó là liệu ngân hàng mà bạn muốn vay, họ có chấp nhận hồ sơ của bạn không? Có một nguyên tắc nằm lòng đó là muốn hưởng lãi suất rẻ thì thuộc phân khúc cao, còn nếu phân khúc thấp phải chấp nhận lãi suất cao.

 

.vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất
Vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất 
luôn là câu hỏi được đặt ra đầu tiên của khách hàng
 

Hãy tìm hiểu mình thuộc phân khúc khách hàng nào của ngân hàng rồi mới bắt đầu xác định lãi suất ngân hàng nào rẻ nhất với bạn. Đến đây chắc bạn cũng rõ không có vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất chỉ có ngân hàng nào phù hợp với bạn nhất mà thôi.

Và để biết được mình thực sự hợp với ngân hàng nào nhất, cách thô sơ mà nhiều người vẫn hay làm đó là “rải hồ sơ”. Vâng, hiện tại vẫn có rất nhiều anh chị đi gửi hồ sơ vay vốn ở nhiều nơi khác nhau. Các chuyên viên tín dụng cầm hồ sơ của bạn, chỉ trong vài phút họ đã biết bạn có được vay hay không, còn bạn thì ngậm ngùi đem về gửi tiếp chỗ khác nhưng vẫn không biết vấn đề nằm ở đâu. Hiểu được điều đó, HCM Banker Group có một số điều muốn chia sẻ cho bạn để giúp rút ngắn công đoạn chuẩn bị cũng như tìm kiếm ngân hàng có lãi suất phù hợp.

Linh hoạt giữa các phương án vay

Trước khi gõ cửa ngân hàng, xác định xem ngoài nguồn vốn tự có bạn có thể huy động thêm được vốn từ người thân, bạn bè hay không. Khác với các nước phương Tây, Việt Nam chúng ta sống theo lối văn hóa gia đình, ngay cả khi những người con đã lớn và có sự nghiệp riêng, vẫn được bao bọc và giúp đỡ rất nhiều từ phía gia đình. Vì vậy, nếu gia đình bạn có điều kiện có thể hỏi vay mượn từ bố mẹ hoặc bạn bè. Sự gia tăng vốn tự có trước khi đến ngân hàng, không những giảm thiểu gánh nặng về trả lãi mà còn tăng khả năng được vay cho bạn.

 

vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất

Đừng để mong muốn vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất
làm cho bạn dễ bị đánh lừa bởi các con số

 

Cân nhắc về nhu cầu vay và khả năng chi trả của bản thân để so sánh giữa các ngân hàng với nhau

Các chuyên viên tín dụng luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn các con số cụ thể về số tiền phải trả, lãi gốc hàng tháng và bạn có thể tính ra được sự chênh lệch giữa các ngân hàng với nhau. Và để có sự lựa chọn tốt nhất, bạn phải biết được nhu cầu xác thực nhất mà bạn cần là vay bao nhiêu tiền, trung bình mỗi tháng bạn có thể trả bao nhiêu. Nếu thu nhập trung bình nên lựa chọn khoảng vay trung và dài hạn, tránh các áp lực tài chính. Số tiền phải trả không vượt quá 30% tổng thu nhập của bạn là tốt nhất


vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất.

Không có vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất
chỉ có ngân hàng nào phù hợp nhất với bạn mà thôi
 

Ngoài trả lãi hàng tháng còn phải quan tâm đến phương thức trả lãi (LÃI SUẤT CỐ ĐỊNH và LÃI SUẤT THẢ NỔI) và các chi phí khác
Lãi suất cố định sẽ cho bạn sự chủ động về số tiền phải trả hàng tháng, cố định trong suốt thời gian vay. Ví dụ vay 200 triệu trong 120 tháng với lãi suất 8%, mỗi tháng bạn trả trung bình 1.66 triệu. Từ đó bạn biết được thu chi của mình ra sao để cân đối tài chính hợp lý. Và không sợ biến động theo thị trường, nhưng nếu lãi thị trường xuống thì bạn sẽ chịu lỗ. Trong khi lãi suất thả nổi bạn sẽ đi theo thị trường, vì vậy phải chắc chắn rằng thu nhập của bạn tốt và ổn định. 

Ngoài số tiền gốc và lãi hàng tháng, còn có những khoản phí khác như phí phạt trước hạn, bảo hiểm khoản vay, phí phạt khi đóng trễ hạn… yếu tố này cũng rất quan trọng. Hãy hỏi kỹ người làm hồ sơ cho bạn tránh những bỡ ngỡ về sau.
Hãy đảm bảo rằng các dịch vụ của bạn được ngân hàng đó thực hiện một cách chuyên nghiệp và rõ ràng nhất. Điều đó giúp cho tiến độ vay của bạn nhanh hơn, và khả năng xử lý các vấn đề phát sinh khi làm hồ sơ cũng trơn tru hơn.
 

Trần Trang - HCMBanker

 

Chỉ 5 phút tư vấn MIỄN PHÍ qua điện thoại, bạn sẽ được:
So sánh lãi suất vay các ngân hàng - Chọn ngân hàng phù hợp nhất

Giải ngân ngay
0908788113