Vay mua nhà ngân hàng nào lãi suất thấp nhất?

Vay mua nhà ngân hàng nào lãi suất thấp nhất? Câu trả lời chắc chắn sẽ là mua nhà ở xã hội tại những ngân hàng được chỉ định bởi Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, vay mua nhà ở xã hội không dành cho số đông. Muốn vay mua nhà với lãi suất hợp lý, bạn cần tìm hiểu và chọn lựa từ các gói vay thương mại của các Ngân hàng trên thị trường. Bài viết sau đây của HCM Banker Group sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin cần thiết để chọn lựa.

Ngày đăng: 21-11-2016

1,807 lượt xem

Chọn lựa một căn nhà hợp lý


Bước đầu tiên trong quá trình vay mua nhà là bạn phải chọn cho mình một căn nhà hợp lý với nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của mình. Bạn và gia đình thích ở nhà chung cư hay nhà mặt đất? Bạn cần nhà hoàn thiện để ở luôn hay có thể mua nhà dự án đang xây dựng và chờ đợi trong một thời gian? Bạn đang có trong tay bao nhiêu tiền và có thể trả được lãi suất hàng tháng là bao nhiêu? Những tiêu chí này sẽ quyết định số tiền bạn sẽ phải vay là bao nhiêu.

 

Vay mua nhà ngân hàng nào lãi suất thấp nhất

Đi tìm câu trả lời cho vay mua nhà ngân hàng nào lãi suất thấp nhất

 

Sau khi đã chọn cho mình một căn nhà thuộc phân khúc phù hợp, bạn cần chọn cho mình một sàn Bất động sản uy tín hoặc dựa vào các mối quan hệ bạn bè, người thân để tìm ra những căn hộ thích hợp với nhu cầu. Trong trường hợp nhờ tư vấn từ sàn Bất động sản, bạn cũng cần phải tự mình đánh giá chủ đầu tư, thu thập một số thông tin để có những đánh giá độc lập trước khi lựa chọn.

 

vay mua nhà ngân hàng nào lãi suất thấp nhất

Vay mua nhà ngân hàng nào lãi suất thấp nhất sẽ được chính người vay vốn đánh giá 

 

Thực trạng lãi suất

Vay mua nhà thường sẽ là một khoản vay trung dài hạn, trong đó, lãi suất là quan tâm hàng đầu của người vay vốn. Một sự thay đổi về lãi suất cũng sẽ khiến người vay phải cân đối lại chi tiêu để phù hợp với số tiền phải trả hàng tháng. HCM Banker Group đã thống kê lãi suất mua nhà tại một số ngân hàng nhằm giúp các khách hàng có thể so sánh để lựa chọn ra ngân hàng có lãi suất phù hợp nhất:

 

BẢNG LÃI SUẤT CHO VAY KHCN CÁC NGÂN HÀNG NĂM 2016
(update liên tục 1 tháng/lần) 

 
 
Lưu ý: Mỗi ngân hàng hiện đưa ra rất nhiều Gói lãi suất cho từng phân khúc khách hàng, mục đích vay ... -> Mức lãi suất trong bảng chỉ lấy đại diện 1 trong số những gói đó và diễn đạt theo cách giúp bạn dễ hình dung và so sánh.

 

Một số phương pháp giúp bạn giảm số tiền lãi phải trả hàng tháng

Tuy lãi suất là do ngân hàng ấn định, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện một số phương pháp nhằm giảm áp lực trả lãi cho chính khoản vay của bạn, cụ thể như sau:

  • Nếu mua nhà dự án, bạn hãy vay tại ngân hàng liên kết và bảo trợ cho chính dự án đó, bạn sẽ nhận được rất nhiều chính sách ưu đãi về lãi suất của ngân hàng và chính chủ đầu tư. Ngoài ra, vay theo phương thức này bạn cũng sẽ được giải ngân theo tiến độ thi công của công trình, giúp giảm đáng kể số tiền lãi phải trả hàng tháng. Ngoài ra, bạn cũng nên đàm phán với ngân hàng và nhân viên tín dụng để giảm bớt các mức phạt trả nợ trước hạn.
  •  Ngoài các nguồn thu ổn định từ lương tháng, bạn cũng cần tìm cách đa dạng các nguồn thu nhập. Nguồn thu tăng sẽ giúp bạn chủ động đối phó trong trường hợp lãi suất tăng cao trong những năm tiếp theo của khoản vay. Các khoản vay mua nhà thường chỉ được cố định lãi suất trong một vài năm đầu. Do đó, chuẩn bị nguồn tài chính để chi trả khi lãi suất tăng cao là điều rất cần thiết.
  •  Một cách khác để bạn có thêm nguồn thu là bạn cho thuê lại chính căn nhà mới mua. Đương nhiên cách này chỉ áp dụng được trong trường hợp bạn chưa có nhu cầu sử dụng ngay.
  •  Cách khác rất hữu ích để bảo vệ cho bạn và gia đình trước những biến động bất thường của khoản vay cũng như rủi ro trong cuộc sống hàng ngày là mua bảo hiểm cho khoản vay của bạn. Trong trường hợp rủi ro ngoài ý muốn xảy ra cho khách hàng, nghĩa vụ trả nợ cho khoản vay sẽ do bảo hiểm chi trả. Đây là điều khoản có thể giúp ngân hàng và người thân của khách hàng có thể an tâm tuyệt đối. Cũng chính vì vậy, phần lớn các ngân hàng đều áp dụng điều khoản này đối với những khoản vay tín chấp.

 

Vay mua nhà ngân hàng nào lãi suất thấp nhất

Áp dụng nhiều phương pháp để có thể tìm ra Vay mua nhà ngân hàng nào lãi suất thấp nhất

 

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi vay mua nhà là bạn cần lựa chọn cẩn thận để có được một căn nhà hài lòng. Nếu căn nhà có giá cả phù hợp, các khu tiện ích phong phú, môi trường sống tốt cho bạn và gia đình, bạn sẽ có rất nhiều động lực để sống, làm việc và thực hiện những trách nhiệm tài chính đối với ngân hàng.
 

Hải Yến- HCMBanker

 

Chỉ 5 phút tư vấn MIỄN PHÍ qua điện thoại, bạn sẽ được:
So sánh lãi suất vay các ngân hàng - Chọn ngân hàng phù hợp nhất

Giải ngân ngay
0908788113