Vay mua nhà lãi suất bao nhiêu là hợp lý

Lãi suất vay mua nhà luôn là nỗi trăn trở của khách hàng vay. Hãy cùng tìm hiểu vay mua nhà lãi suất bao nhiêu là hợp lý qua một số thông tin cập nhật về lãi suất sau đây.

Ngày đăng: 08-07-2017

407 lượt xem

Nếu muốn được hưởng lãi suất ngân hàng thấp, khách hàng phải đáp ứng đủ điều kiện khắt khe của ngân hàng. Còn nếu như không đủ điều kiện để vay ở những ngân hàng đưa ra lãi suất thấp, khách hàng buộc phải chấp nhận lãi suất cao hơn. Với ngân hàng, mức lãi suất cao hơn này mới là lãi suất hợp lý để có thể bù đắp được những rủi ro có thể xảy ra.

Trên thực tế, để biết mức lãi suất áp dụng cho một khoản vay có phải là hợp lý hay không còn phải cân nhắc đến rất nhiều yếu tố khác như thời hạn áp dụng lãi suất, thời gian áp dụng lãi suất cố định là bao lâu, mức phí phạt là bao nhiêu, ngân hàng có bắt buộc mua bảo hiểm khoản vay và bảo hiểm cho tài sản thế chấp hay không, …

 

Vay mua nhà lãi suất bao nhiêu

Vay mua nhà lãi suất bao nhiêu là hợp lý? 

 

HCM Banker Group xin gửi tới độc giả tổng hợp bảng lãi suất ngân hàng uy tín trên thị trường nhằm giúp góp thêm một góc nhìn về tình hình lãi suất hiện nay:

Xem thêm: Lãi suất vay thế chấp ngân hàng cập nhật mới nhất

Độc giả cũng nên nhớ rằng không nên cho lãi suất là điều kiện tối quan trọng, vì tìm được căn nhà ưng ý còn quan trọng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, tìm được căn nhà hợp lý sẽ khiến cho tâm lý khách hàng thoải mái và cuộc sống dễ chịu, từ đó giảm bớt gánh nặng tâm lý trả nợ. Chúng tôi xin đưa ra một số chú ý khi chọn lựa căn hộ như sau:

- Nên cân đối giữa giá cả căn nhà và vị trí dự án cũng như các công trình giao thông xung quanh. Hiện nay, do đã hết “đất vàng” tại các khu đô thị, nhiều dự án đã len lỏi chui vào những ngõ của đường lớn. Điển hình tại Hà Nội, ngõ 102 Trường Chinh quận Đống Đa đang ở trong tình trạng một hẻm hai chung cư. Điều đáng nói ở đây là ngõ 102 khá hẹp, giao thông dễ ùn ứ ngay cả không trong giờ cao điểm.

Dự kiến khi 2 chung cư đi vào ổn định, con ngõ sẽ đón thêm khoảng 3.000 cư dân. Điều này gây áp lực rất lớn lên hệ thống cơ sở hạ tầng xung quanh. Tương tự, gần đó là con phố Khương Trung đang “gánh” 3 tòa chung cư cỡ trung với khoảng 1.000 dân. Thực ra vị trí ở trong ngõ như vậy là rất đáng lưu ý, bởi một ví dụ nhỏ là khi xảy ra hỏa hoạn, xe cứu hỏa sẽ không thể di chuyển đến gần cửa sổ của tòa nhà được.

 

Vay mua nhà lãi suất bao nhiêu

Chọn lựa kỹ căn nhà trước khi băn khoăn về vay mua nhà lãi suất bao nhiêu 

 

- Lưu ý thứ hai là khách hàng nên tìm hiểu kỹ về năng lực của nhà đầu tư. Mới đây, tại Thành phố Hồ Chí Minh, chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong đã chỉ đích danh 03 dự án chậm triển khai và đang làm xấu bộ mặt thành phố: đó là dự án Lavenue Crown tại đường Lê Duẩn – Hai Bà Trưng; Dự án Saigon One Tower ở số 7-9 Tôn Đức Thắng, Quận 1; Dự án tháp SJC tại khu đất 4 mặt tiền đường Lê Thánh Tôn - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lê Lợi - Nguyễn Trung Trực. Tất cả những dự án trên đều thuộc khu “đất vàng” của thành phố. Do đó, tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư để tránh “tiền mất tật mang” cho chính bản thân là lời khuyên không bao giờ cũ cho khách mua nhà.  

 

Vay mua nhà lãi suất bao nhiêu

Vay mua nhà lãi suất bao nhiêu cần cân nhắc tới nhiều điều kiện của khoản vay 
 

 

Hải Yến - HCMBanker

Giải ngân ngay
0908788113