Đừng bỏ lỡ cơ hội vay mua nhà gói 30.000 tỷ

Bạn muốn được vay mua nhà gói 30.000 tỷ nhưng lại chần chừ vì không hiểu rõ các quy định của nó và ngại thủ tục quá phức tạp. Vậy thì đừng lo lắng, HCM - Banker sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất, đầy đủ nhất về chương trình này.

Ngày đăng: 05-01-2017

714 lượt xem

Đặc điểm của gói vay mua nhà 30.000 tỷ

Gói vay mua nhà 30 nghìn tỷ với lãi suất ưu đãi dành cho người có thu nhập thấp được Chính phủ thông qua và thi hành từ năm 2013 có thời hạn vay tối đa là 15 năm. Trong đó lãi suất của năm đầu tiên là 5%/ năm. Các năm tiếp theo lãi suất bằng 50% lãi suất vay trên thị trường của các ngân hàng thương mại nhưng không vượt quá mốc 6%/ năm. Điều này được áp dụng trong tối đa 10 năm và không quá thời điểm 01/06/2023. Kể từ 01/06/2023 trở đi, lãi suất vay mua nhà gói 30.000 tỷ sẽ được tính theo công thức: lãi suất cho vay = lãi suất huy động vốn 12 tháng trở lên trả lãi sau + biên độ 2%. Mức vay tối đa bằng 80% giá trị căn hộ hoặc ngôi nhà sau thuế giá trị gia tăng.

 

vay mua nhà gói 30.000 tỷ

Bạn biết gì về chương trình vay mua nhà gói 30.000 tỷ?

 

Đối tượng và dự án được vay mua nhà gói 30.000 tỷ

Đối tượng thuộc nhóm thứ nhất được ưu đãi vay mua nhà gói 30.000 tỷ là những cán bộ, công nhân viên chức làm việc tại các cơ quan chính phủ, tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị công lập, lực lượng vũ trang v.v.. và được hưởng lương từ ngân sách Nhà nước. Thứ hai là người có thu nhập thấp thuộc các đơn vị ngoài công lập, hợp tác xã kinh tế hoặc người nghỉ hưu theo chế độ, người kinh doanh tự do, hộ kinh doanh cá thể v.v...

Ngoài yêu cầu trên thì người vay mua nhà gói 30.000 tỷ còn phải có xác nhận của chính quyền địa phương nơi đăng ký hộ khẩu, KT3 hoặc xác nhận của cơ quan Nhà nước nếu là công nhân viên chức Nhà nước về việc chưa có nhà ở hay đã có nhà nhưng dưới 8m2/ người. Vốn tự có tối thiểu phải đạt 20% trên tổng giá trị nhà ở (căn hộ) đã trừ đi thuế giá trị gia tăng. Cùng với cam kết của các thành viên trong gia đình về việc chưa hề tham gia các gói hỗ trợ vay vốn mua nhà do Chính phủ quy định.

 

vay mua nhà gói 30.000 tỷ
Cơ hội an cư lạc nghiệp với vay mua nhà gói 30.00 tỷ

 

Còn những nhà ở (căn hộ) để được xét duyệt gói vay mua nhà 30.000 tỷ thì phải đáp ứng các yêu cầu sau. Hoặc là thuộc những dự án nhà ở xã hội đã được Chính phủ phê duyệt. Hoặc là nhà ở (căn hộ) thương mại nhưng phải có diện tích nhỏ hơn 70m2 và đơn giá phải dưới 15 triệu/m2 hay tổng giá trị ghi trên hợp đồng đã bao gồm thuế giá trị gia tăng không vượt quá 1.05 tỷ.

2 gói vay khác tương đương với vay mua nhà gói 30.000 tỷ

Nếu chẳng may không kịp tham gia vay mua nhà gói nghìn tỷ thì các bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Vì hiện nay còn triển khai thêm hai chương trình hỗ trợ khác dành cho những người thu nhập thấp có nhu cầu vay mua nhà với những ưu đãi không hề thua kém gói vay cũ. Điều này cũng đã chính thức được đưa vào luật Nhà ở và Nghị định 100 về phát triển nhà ở xã hội.

Theo quy định mới thì những ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước phải dành ít nhất 3% dư nợ cho vay để hỗ trợ người nghèo vay mua nhà ở xã hội , với lãi suất ưu đãi tối đa chỉ bằng 50% lãi suất trên thị trường. Mà hiện nay, 5 ngân hàng thương mại do Nhà nước nắm cổ phần chi phối là Agribank. Vietinbank. Vietcombank, BIDV và VDB có tổng dư nợ trên 1 triệu tỷ. Nghĩa là luôn dành ra khoảng 3% dư nợ tức 30.000 tỷ để cho vay theo chương trình ưu đãi. Mà lãi suất cho vay thế chấp mua nhà trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng 10 - 12%/năm. Nên những khách hàng nằm trong đối tượng này cũng sẽ được vay với lãi suất loanh quanh mức 5 - 6%/năm, không khác gì so với gói vay mua nhà 30.000 tỷ đã đề cập.

 

vay mua nhà gói 30.000 tỷ

HCM - Banker sẽ giúp bạn đến gần hơn với ngôi nhà mơ ước
 

Bên cạnh đó, ngân hàng Chính sách Xã hội cũng đã phát hành văn bản Hướng dẫn nghiệp vụ cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội hay cải tạo, sửa chữa hoặc xây dựng mới nhà để ở. Theo đó thì những đối tượng có công với cách mạnh, công nhân viên chức Nhà nước hoặc thuộc hộ nghèo sẽ được vay mua nhà ở xã hội với lãi suất chỉ 4.8%/năm.

Ái - HCMBanker

 

Chỉ 5 phút tư vấn MIỄN PHÍ qua điện thoại, bạn sẽ được:
So sánh lãi suất vay các ngân hàng - Chọn ngân hàng phù hợp nhất

Giải ngân ngay
0908788113