Tư vấn cho vay thế chấp với lãi suất tốt nhất tại các ngân hàng Top 20 Việt Nam

Vay tại ngân hàng nào là tốt nhất và được hưởng nhiều ưu đãi nhất? Liệu lãi suất tại ngân hàng đó đã là tốt nhất trên thị trường hay chưa? Cùng tìm hiểu với HCM Banker group về vay thế chấp tại những ngân hàng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Ngày đăng: 24-07-2017

2,850 lượt xem

Để được cho vay thế chấp

  • Trước hết, để được cho vay tại các ngân hàng, khách hàng cần phải có một lịch sử tín dụng “sạch”, không có nợ xấu trong vòng 05 năm trở lại. Điều này là rất quan trọng bởi nó thể hiện uy tín và ý thức trả nợ của khách hàng. Các tổ chức tín dụng có thể tra thông tin về lịch sử sử dụng vốn của khách hàng trên hệ thống Dữ liệu tín dụng của Ngân hàng Nhà nước (Credit Information Center - CIC).
  • Nếu khách hàng đã từng vay vốn hoặc đã từng tham gia vào bất cứ quan hệ tín dụng với ngân hàng nào, thông tin đều được cung cấp đầy đủ. Hệ thống CIC này cũng lưu trữ thông tin về việc ngân hàng nào đã tra cứu thông tin về khách hàng. Do vậy, nếu khách hàng đã từng gõ cửa nhiều ngân hàng nhưng không được cho vay, thì đây cũng sẽ là một nguồn thông tin để ngân hàng hiện tại cân nhắc có nên cho bạn vay hay không.
  • Tiếp đó, khách hàng cần có nhu cầu vay vốn chính đáng, hợp pháp. Phương án vay vốn này sẽ được ngân hàng thẩm định kỹ và phải bảo đảm không vi phạm những quy định về kinh doanh. Bên cạnh đó, phương án vay vốn này cũng phải bảo đảm sinh lời và mang lại nguồn thu cho khách hàng. Đây cũng là điều kiện quan trọng để ngân hàng quyết định cho vay.
  • Cuối cùng, khách hàng cần có một tài sản đảm bảo với giá trị đủ lớn để bảo đảm cho nghĩa vụ trả nợ cần thực hiện với ngân hàng. Trên thực tế, tài sản đảm bảo chỉ là biện pháp bảo đảm an toàn cuối cùng mà khách hàng thực hiện, trong trường hợp khách hàng không có đủ khả năng trả nợ và không có phương án nào khác để hoàn trả vốn cho ngân hàng.

 

Vay thế chấp

Vay thế chấp đòi hỏi khách hàng có lịch sử tín dụng tốt 
 

Lãi suất cho vay thế chấp tại các ngân hàng uy tín trên thị trường Việt Nam

Khách hàng có thể tham khảo mức lãi suất cho vay thế chấp tại các ngân hàng trên thị trường từ bảng tổng hợp dưới đây:

 

 

Bảng lãi suất trên bao gồm khá nhiều thông tin hữu ích giúp người vay vốn nhìn nhận được tình hình chung và xu hướng lãi suất trên thị trường. Tuy nhiên, nếu muốn vay vốn với lãi suất tốt nhất, các khách hàng nên tham khảo vay tại những ngân hàng có liên kết với nhà cung cấp mà bạn dự định sử dụng dịch vụ như showroom ô tô, công ty du học hay chủ đầu tư dự án nhà.

 

vay thế chấp

Điều kiện vay thế chấp thay đổi tùy theo các nhóm ngân hàng 
 

Lựa chọn ngân hàng có lãi suất tốt nhất

Các ngân hàng trên thị trường sẽ được phân nhóm dựa vào những đặc điểm và điều kiện cho vay. Một số đặc điểm chung của những nhóm ngân hàng trên thị trường:

  • Nhóm ngân hàng nước ngoài: Những ngân hàng này do có khẩu vị rủi ro đặc biệt và có đặc thù về pháp lý là rất khó xử lý tài sản đảm bảo, do đó, đều có những điều kiện cho vay khá thắt chặt so với các ngân hàng thương mại trong nước.

Những điều kiện cho vay chặt chẽ thể hiện ở việc chỉ nhận tài sản đảm bảo chính chủ thay vì quyền sở hữu thuộc bên thứ ba; hoặc việc thu nhập hàng tháng của khách hàng phải được chứng minh rõ ràng qua tài khoản ngân hàng thay vì xác nhận lương hoặc hợp đồng lao động. Bên cạnh đó, các ngân hàng này cũng luôn yêu cầu khách hàng phải mua bảo hiểm vật chất cho tài sản đảm bảo trong suốt thời gian vay. Thực sự với những khoản vay trung dài hạn thì đây sẽ là một chi phí không hề nhỏ. Ngoài ra, do hệ thống mạng lưới hoạt động không được phủ sóng rộng khắp như các ngân hàng thương mại trong nước nên đối tượng cho vay và điều kiện nhận tài sản đảm bảo là bất động sản cũng sẽ bị thu hẹp tương đối.

  • Nhóm ngân hàng thương mại có vốn nhà nước: Những ngân hàng này thường có nguồn vốn huy động ổn định, và đây là một lợi thế rất lớn so với những ngân hàng thương mại cổ phần. Do đó, lãi suất của những ngân hàng thuộc nhóm này sẽ sẽ thuộc phân khúc ở giữa: cao hơn những ngân hàng nước ngoài và thông thường thấp hơn một chút so với ngân hàng thương mại cổ phần.
  • Nhóm ngân hàng thương mại cổ phần: Những ngân hàng này thường tập trung vào mảng bán lẻ và khách hàng cá nhân nên thường có những ưu đãi, những chương trình khuyến mãi và những sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho nhóm đối tượng khách hàng cá nhân. Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng cũng là một điểm mạnh của nhóm ngân hàng này.

Đây là những nhận định chung nhất về tình hình các ngân hàng trên thị trường. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng đều có những mục tiêu chiến lược và kế hoạch kinh doanh khác nhau cho từng thời kỳ. Muốn có những thông tin cập nhật và toàn diện hơn về tình hình vay thế chấp, khách hàng vay vốn có thể liên lạc nhờ tư vấn từ các tổ chức tư vấn tài chính.

 

Hải Yến – HCMBanker

 

Chỉ 5 phút tư vấn MIỄN PHÍ qua điện thoại, bạn sẽ được:
So sánh lãi suất vay các ngân hàng - Chọn ngân hàng phù hợp nhất

Giải ngân ngay
0908788113