Tôi muốn được hỗ trợ vay mua xe ô tô cần chuẩn bị những gì?

Hiện nay nhiều đại lý bán xe liên kết với ngân hàng để hỗ trợ vay mua xe ô tô cho khách hàng có nhu cầu. Nhằm rút ngắn thời gian mua xe, và giúp khách hàng nhanh chóng ra quyết định. Mặc dù có nhiều sự hỗ trợ, nhưng chính người đi vay cần có những kiến thức nhất định để tránh bị “dắt mũi”.

Ngày đăng: 13-01-2017

847 lượt xem

Dự trù kinh phí cho loại xe muốn mua

Hiện nay, phân khúc xe dưới 1 tỷ là có nhu cầu cao nhất, với dòng xe du lịch. Nhiều anh chị khách hàng có trong tay khoảng trên 500 triệu đã “mom mem” ra đại lý, tìm hiểu mua xe. Tuy nhiên, với những ai lần đầu đi mua xe sẽ không khỏi hụt hẫng khi có sự chênh lệch giữa giá bán, và số tiền phải trả là khá cao.

Ví dụ như, bạn muốn mua con Ford Ecosport Titanium AT, bạn nhìn thấy quảng cáo giá xe do Ford công bố là 646 triệu (đã bao gồm VAT), tuy nhiên khi ra đại lý, sau khi cộng tất cả các khoảng chi phí, số tiền bị đội giá lên 20% so với ban đầu. Vậy giá thực phải trả là 749 triệu. Các khoản phí đó, là do phí cước bạ từ 10% đến 12%, và các phí khác làm cho số tiền đã chệnh lệch khá nhiều. Vì vậy, để dự trù kinh phí tốt khi mua xe bạn phải cộng thêm 20% so với giá bán mà hãng đưa ra.

Ví dụ bạn có 1 tỷ để mua xe, thì nên tìm hiểu những loại xe có mức giá từ 700 triệu đến 800 triệu là an toàn. Trong trường hợp, nếu bạn quá muốn mua chiếc xe đó nhưng còn hạn chế về tài chính, cũng như bạn nhiều người lựa chọn phương án vay tiền mua xe ô tô.

 

hỗ trợ vay mua xe ô tô

Trước khi nhờ đến ngân hàng hỗ trợ vay mua xe ô tô
bạn cần có kế hoạch tài chính rõ ràng
 

Nắm vững quy trình vay mua xe dành cho khách hàng cá nhân

Để một chiếc xe từ đại lý về gara nhà bạn rất nhanh chóng, tất nhiên bạn có đủ tiền phải trả. Điều đó, không có gì để nói nhưng ngược lại, để một chiếc xe khi mua thế chấp đến được nhà bạn, cần trải qua nhiều giai đoạn thủ tục giấy tờ liên quan giữa nhiều bên, đại lý, ngân hàng, công ty bảo hiểm. Nếu phía đại lý và nhân viên tín dụng chuyên nghiệp sẽ tư vấn cẩn thận và giải quyết nhanh các vấn đề cần thiết, trong trường hợp một số đại lý nhỏ thì liên kết với các ngân hàng tầm trung, số tiền vay thấp, lãi suất cao. Cho nên bạn cần tìm hiểu rõ thủ tục, quy trình vay tiền mua xe ô tô để có sự lựa chọn tốt nhất.

 

hỗ trợ vay mua xe ô tô

Các chính sách hỗ trợ vay mua xe ô tô
đã giúp giấc mơ của bạn trở nên trọn vẹn
 

Xem thêm: Thông tin về lãi suất vay vốn ngân hàng 2017

Bước 1: Sau khi lựa chọn và xuống cọc cho chiếc xe bạn ưng ý, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ vay theo thủ tục mà nhân viên tín dụng yêu cầu. (thường gồm 3 phần: chứng minh nhân thân, chứng minh thu nhập và tài sản đảm bảo).

Bước 2: Nhân viên thẩm định trực tiếp xuống nhà bạn để thẩm định và kiểm tra hồ sơ vay.

Bước 3: Nếu ngân hàng chấp thuận sẽ gửi giấy bảo lãnh cho đại lý, kết hợp với bộ hồ sơ xe. Lúc này bạn cần hoàn thành thủ tục đăng ký xe với các chi phí (phí trước bạ 10%, phí đăng kiểm, phí bảo trì đường bộ 1 năm, lệ phí đăng ký xe mới, và dịch vụ đăng ký xe, bảo hiểm xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự). Số tiền cho khoản phí này là không hề nhỏ. Vì vậy trong phần dự trù kinh phí, bạn nên chuẩn bị sẵn cho các chi phí thủ tục này.
 

Bước 4: Sau khi có biển số xe, nhận giấy hẹn để lên ngân hàng ký hợp đồng vay thế chấp tài sản, một số khoản phí hành chính của ngân hàng khi phát hành hợp đồng vay như: phí mở tín dụng, phí quản lý tín dụng, phí công chứng…

Bước 5: Ngân hàng giải ngân khoản vay, chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của đại lý bán xe, bạn cầm theo giấy giới thiệu lên nhận xe, ký các biên bản bàn giao xe và giấy tờ hợp lệ theo quy định.

Bước cuối: Phía ngân hàng sẽ giữ giấy tờ xe gốc của bạn, đưa bạn bản sao y và các giấy tờ hợp pháp để bạn sử dụng xe.

Cũng lưu ý thêm với những anh chị mua xe lần đầu, khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng, ngân hàng sẽ chỉ định công ty bảo hiểm để anh chị mua bảo hiểm xe. Tốt nhất anh chị nên chọn mua bảo hiểm của công ty mà ngân hàng liên kết. Vì phía ngân hàng và bảo hiểm có sự liên hệ khá thân thiết, nếu không may có rủi ro xảy ra, thì việc giải quyết  rắc rối cho các khoản thanh toán, sẽ được ngân hàng đốc thúc giúp bạn, trong thời gian còn hợp đồng vay.

 

hỗ trợ vay mua xe ô tô
Đừng ngần ngại gõ cửa ngân hàng
để nhận được sự hỗ trợ vay mua xe ô tô
 

Với 6 bước trên, và nhiều loại phí đi kèm, nhiều anh chị khách hàng cảm thấy ngán ngẫm khi dự tính mua xe. Nhưng anh chị cũng không cần quá lo lắng, vì nếu anh chị có kế hoạch tài chính tốt, và lựa chọn phương án vay phù hợp thì sẽ không có gì đáng nói. Hãy xem việc nhờ đến dịch vụ vay vốn, giống như một “đòn bẫy” tài chính, giúp anh chị có cơ hội sở hữu tài sản và trải nghiệm một đẳng cấp sống mới. Điều quan trọng là tìm được một gói vay phù hợp với điều kiện tài chính của anh chị mới thực sự đáng quan tâm.
 

Trần Trang - HCMBanker

 

Chỉ 5 phút tư vấn MIỄN PHÍ qua điện thoại, bạn sẽ được:
So sánh lãi suất vay các ngân hàng - Chọn ngân hàng phù hợp nhất

Giải ngân ngay
0908788113