Nhu cầu vay mua nhà tăng cao ở phân khúc thu nhập trung bình

Như đã công bố từ đầu năm 2017, mức tăng trưởng tín dụng được Ngân hàng Nhà nước thông báo là 18% cho năm nay. Và theo tính toán, tới ngày 25/5 vừa qua, mức tăng trưởng tín dụng đã đạt mức tăng 6,53% so với năm ngoái, mức tăng này đồng thời cũng là mức tăng cao nhất trong vòng 8 năm gần đây. Theo thông tin từ phía Ngân hàng nhà nước, tín dụng tăng trưởng mạnh nhưng không đáng lo ngại bởi cơ cấu tín dụng sẽ chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên đúng theo chủ trương của Chính phủ. Trong đó, tín dụng bất động sản đã và đang tăng trưởng chậm lại so với cùng kỳ năm 2016.

Ngày đăng: 12-06-2017

678 lượt xem

Đi vào cụ thể ở từng phân khúc cho vay mua bất động sản, một giám đốc ngân hàng thương mại cổ phần nước ngoài cho biết phân khúc căn hộ cao cấp và những dự án giá cao đang khó tiêu thụ hơn và có dấu hiệu chững lại. Trong đó, ở phân khúc nhà ở vừa túi tiền dành cho khách hàng có thu nhập trung bình vẫn đang sôi động từ tất cả các phía: khách hàng, các nhà đầu tư, ngân hàng và cả những chính sách hỗ trợ.

 

vay mua nhà

Vay mua nhà được Ngân hàng Nhà nước khống chế tăng trưởng  

Một số thông tin từ thị trường TP. Hồ Chính Minh cho phân khúc thị trường này đã được đưa ra như sau: Quỹ Phát triển nhà ở Tp.HCM đã công bố chương trình cho vay vốn ưu đãi tạo lập nhà ở dành cho đối tượng hưởng lương từ ngân sách thành phố.
Mỗi cá nhân được vay tối đa 500 triệu đồng, tối đa 70% giá trị căn nhà/căn hộ; thời gian vay tối đa 15 năm; lãi suất 4,7%/năm, dư nợ giảm dần. Tài sản thế chấp bảo đảm cho khoản vay chính là căn nhà/căn hộ dự kiến mua. Người vay cần có hộ khẩu thường trú tại Tp.HCM, có trước tiền mua tối thiểu là 30% giá trị căn nhà/căn hộ; đồng thời có nguồn thu nhập ổn định với thời gian làm việc tối thiểu 3 năm liên tục.

vay mua nhà

Có nhiều chính sách ưu đãi cho vay mua nhà 


Khi vay, người vay không đang sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất và chưa từng được Nhà nước giải quyết chế độ chính sách về nhà ở, đất ở. Nếu đã được mua nhà ở xã hội thì vẫn được xem xét vay tiền tại Quỹ này.
Thông tin này cũng được quy định tại Văn bản số 91/CV-CĐGD về việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên vay tiền mua nhà ở từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.
 

vay mua nhà

Vay mua nhà tăng trưởng ổn định ở phân khúc thu nhập trung bình 
 

Hải Yến - HCMBanker 

 

Chỉ 5 phút tư vấn MIỄN PHÍ qua điện thoại, bạn sẽ được:
So sánh lãi suất vay các ngân hàng - Chọn ngân hàng phù hợp nhất

Giải ngân ngay
0908788113