Lựa chọn đúng thời điểm vay mua nhà trả góp

Thời điểm để bắt đầu vay mua nhà trả góp sẽ ảnh hưởng đáng kể đến số tiền bạn phải trả cho căn nhà; bởi giá của căn nhà sẽ thay đổi tùy vào giai đoạn của dự án mà bạn muốn tham gia.

Ngày đăng: 13-06-2017

555 lượt xem

Vốn đổ vào thị trường bất động sản tăng mạnh

 

Theo số liệu từ VNREA – Hiệp hội bất động sản Việt Nam, 5 tháng của 2017 chứng kiến lượng vốn tăng mạnh vào thị trường bất động sản với tổng cộng 1.859 doanh nghiệp, tăng 72,8% về số doanh nghiệp và 43,8% về số vốn. Những con số này cho thấy thị trường Bất động sản 2017 chưa hề chững lại như dự đoán mà còn có phần tăng trưởng mạnh hơn 2016. Nguyên nhân của việc này không những đến từ bản thân nhu cầu của thị trường mà còn là nhờ những chính sách của Nhà nước để ổn định nền kinh tế vĩ mô. Cũng theo số liệu từ VNREA, lượng vốn FDI dành cho bất động sản đã đạt 600 triệu USD chỉ trong 5 tháng đầu của 2017.

 

vay mua nhà trả góp

Thời điểm vay mua nhà trả góp sẽ quyết định giá mua  


Nên bắt đầu vay mua nhà trả góp vào lúc nào

Nguồn cung căn hộ luôn luôn tràn ngập trên thị trường tại đủ các phân khúc giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên làm sao để số tiền vay là hợp lý nhất? Nếu bạn vay sớm trong những giai đoạn đầu khởi công hay những bước xây dựng đầu tiên của dự án, số tiền bạn phải trả cho một căn hộ lúc này sẽ thấp bởi người mua chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu. Ràng buộc giữa người mua nhà lúc này với chủ đầu tư mới chỉ là hợp đồng góp vốn và các loại giấy tờ cam kết khác.

Lợi thế của người mua nhà lúc này là sẽ được mua với đơn giá thấp, góp vốn theo tiến độ thi công đồng thời người mua cũng có thể sang nhượng để thu được chênh lệch bởi giá của căn hộ sẽ tăng cao trong những giai đoạn sau của dự án. Trong trường hợp thuận lợi, đơn giá của căn hộ này sẽ tăng lên khá đáng kể theo từng tiến độ dự án. Mua những căn hộ trong thời gian này thường bởi hai đối tượng chính là những người thực sự có nhu cầu nhà ở, muốn mua nhà với giá hợp lý; và đối tượng còn lại là giới đầu cơ.

Với những khách hàng tham gia vào giai đoạn sau của dự án khi căn nhà đã gần hoàn chỉnh và có giấy chứng nhận sở hữu, giá mua lúc này thường đắt, không có nhiều chênh lệch. Lúc này khách hàng ít có rủi ro, thường dành cho những cá nhân có nhu cầu nhà ở ngay và có thu nhập cũng như khả năng tài chính tốt.

vay mua nhà trả góp

Nguồn cung luôn sẵn sàng cho nhu cầu vay mua nhà trả góp 


Bất kể bạn muốn vay mua nhà trả góp vào giai đoạn nào của dự án, nguồn cung từ thị trường bất động sản cũng như nguồn vốn từ ngân hàng đều có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Bạn hãy cân đối khả năng tài chính và mức độ chịu đựng rủi ro để có những quyết định hợp lý.

 

vay mua nhà trả góp

Hãy cân nhắc thời điểm để vay mua nhà trả góp 

 
 
Hải yến - HCMBanker 
 
 
 
 
 

 

Chỉ 5 phút tư vấn MIỄN PHÍ qua điện thoại, bạn sẽ được:
So sánh lãi suất vay các ngân hàng - Chọn ngân hàng phù hợp nhất

Giải ngân ngay
0908788113