Lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh?

Thành phố Hồ Chí Minh luôn luôn nhộn nhịp với các hoạt động kinh tế. Theo đó, dòng vốn ngân hàng cũng luôn luôn dịch chuyển nhằm phục vụ các hoạt động kinh tế đó. Cũng chính bởi vậy, những câu hỏi liên quan đến ngân hàng và hoạt động cho vay như ngân hàng nào cho vay tốt, lãi suất vay thế chấp ở đâu rẻ luôn cần những câu trả lời cập nhật.

Ngày đăng: 14-08-2017

970 lượt xem

Ngân hàng xác định lãi suất vay thế chấp bằng cách nào?

Lãi suất vay là nguồn thu chủ yếu của tất cả các ngân hàng thương mại, cho dù ngân hàng có phát triển các sản phẩm dịch vụ khác hay không. Chính vì vậy, xác định lãi suất là khâu nghiệp vụ quan trọng bậc nhất trong chiến lược kinh doanh của ngân hàng. Mức lãi suất đưa ra phải đảm bảo đủ thấp để ngân hàng có thể cạnh tranh được trên thị trường và thu hút khách hàng nhưng đồng thời cũng phải đủ cao thể ngân hàng có thể bù đắp chi phí và bảo đảm có lãi.

Trong những công ty tài chính, mức lãi suất đưa ra thuộc chiến lược kinh doanh quan trọng và cần được cân nhắc cũng như tính toán kỹ lưỡng. Một ví dụ ở công ty tài chính khác như bảo hiểm nhân thọ, các mức giá áp dụng cho từng sản phẩm, độ tuổi của khách hàng, mức đền bù thiệt hại, giá thành của các sản phẩm chính và sản phẩm sức khỏe bổ sung luôn luôn được tính toán vô cùng chặt chẽ để đảm bảo những sản phẩm này có giá hấp dẫn đối với khách hàng nhưng đồng thời cũng phải chắc chắn mang lại lợi nhuận cho công ty.

Với ngân hàng, lãi suất sẽ được xác định dựa vào phương châm kinh doanh cốt lõi, kế hoạch hành động cụ thể của từng thời kỳ, mục tiêu lợi nhuận, cân đối chi phí hoạt động cũng như địa bàn kinh doanh để đưa ra mức lãi suất hợp lý.

Xem thêm: Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào tốt nhất

 lãi suất vay thế chấp

Cần hiểu về cách ngân hàng xác định lãi suất vay thế chấp 
 

Lãi suất vay thế chấp hiện nay

Khách hàng vay vốn ngân hàng có thể tham khảo bảng lãi suất dưới đây mà HCM Banker Group đã tập hợp từ những ngân hàng uy tín trên thị trường hiện nay:

 

Mỗi ngân hàng đều có những chính sách lãi suất cụ thể, tùy theo chiến lược chung của toàn ngân hàng cũng như phải thay đổi tùy theo biến động của thị trường. Bên cạnh đó, chính sách lãi suất của ngân hàng còn tùy thuộc vào từng giai đoạn hoạt động của ngân hàng. Nếu ngân hàng đang trong giai đoạn cần tập trung tăng trưởng tín dụng thì lãi suất cho vay sẽ thấp và ưu đãi hơn thường lệ.

Nếu ngân hàng đang đẩy mạnh huy động để tăng vốn thì lãi suất huy động sẽ cao để thu hút khách hàng và theo đó, lãi suất cho vay cũng sẽ cao hơn. Do vậy, rất khó để xác định lãi suất cho vay của ngân hàng nào là thấp nhất. Hơn nữa, lãi suất thấp nhất cũng chưa hẳn là tốt nhất, mà khách hàng còn phải xem xét liệu những quy định khác của ngân hàng có phù hợp với điều kiện vay của mình hay không.

 

 lãi suất vay thế chấp

Lãi suất vay thế chấp thay đổi tùy theo kế hoạch kinh doanh của từng ngân hàng 
 

Những nhu cầu vay vốn nào có thể áp dụng vay thế chấp?

Vay thế chấp có thể đáp ứng được đa dạng các nhu cầu vay vốn của khách hàng như sau:

- Vay mua bất động sản: Với sản phẩm này, khách hàng có thể thế chấp bằng một bất động sản khác hoặc bằng chính căn nhà mà khách hàng dự định mua. Bất động sản này có thể thuộc quyền sở hữu của khách hàng hoặc thuộc quyền sở hữu của bên thứ ba. Hiện các ngân hàng đang cho vay sản phẩm này với thời gian vay từ 15 – 20 năm với mức cho vay tương đương với 70 – 80% giá trị căn nhà. Nếu khách hàng vay mua căn hộ chung cư và vay tại ngân hàng liên kết với dự án, mức cho vay có thể lớn hơn, tới 100% giá trị căn nhà và thời gian vay 25 năm.

- Vay xây, sửa nhà: Sản phẩm xây, sửa nhà thường được thế chấp bằng chính căn nhà định sửa với thời gian cho vay khoảng 10 năm.

- Vay du học và chứng minh tài chính: Sản phẩm vay du học cũng thường được thế chấp bằng bất động sản. Theo đó, ngân hàng sẽ cho khách hàng vay dưới dạng sổ tiết kiệm với số tiền mà khách hàng đề nghị để chứng minh năng lực tài chính đối với yêu cầu của các trường đại học hoặc Đại sứ quán các nước sở tại.

- Vay mua ô tô: Với sản phẩm vay mua ô tô, khách hàng có thể vay với mục đích mua ô tô cũ hoặc ô tô mới và thế chấp bằng chính chiếc xe dự định mua. Thời gian vay mua ô tô thường tối đa la 5 – 6 năm. Với những xe ô tô cũ, thời gian vay sẽ thấp hơn. Nếu vay mua ô tô mới, người vay vốn nên liên hệ vay tại ngân hàng có liên kết với showroom dự định mua ô tô để được hưởng nhiều ưu đãi so với các ngân hàng khác.

- Vay tiêu dùng, vay thẻ tín dụng: Trong trường hợp vay tiêu dùng hoặc sử dụng thẻ tín dụng với hạn mức lớn, khách hàng cũng có thể thế chấp với tài sản đảm bảo. Tài sản đảm bảo sẽ tùy thuộc vào số tiền mà khách hàng dự định vay.

Bài viết hy vọng đã cung cấp cho khách hàng một số thông tin về lãi suất và các nhu cầu vay vốn có thể vay dưới hình thức thế chấp. Ngoài những thông tin tự tìm hiểu, khách hàng có thể liên hệ với những công ty tư vấn tài chính, nơi có nguồn thông tin đầy đủ và toàn diện để cung cấp và tư vấn tận tình.


 
Hải Yến – HCMBanker
 

 

Chỉ 5 phút tư vấn MIỄN PHÍ qua điện thoại, bạn sẽ được:
So sánh lãi suất vay các ngân hàng - Chọn ngân hàng phù hợp nhất

Giải ngân ngay
0908788113