Cho vay mua xe ôtô cũ trả góp

Cho vay mua xe ôtô cũ trả góp là một phân khúc phổ biến và thu hút nhiều khách hàng của các nhà băng. Ngày nay, cả ngân hàng và người vay đều đã cởi mở hơn rất nhiều đối với việc mua xe ô tô cũ. Nếu bạn đang có ý định vay mua xe ô tô cũ, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số thông tin về vấn đề này.

Ngày đăng: 24-11-2016

1,489 lượt xem

Những điểm cần chú ý khi chọn mua xe ôtô cũ

Công việc đầu tiên khi vay mua xe là bạn phải chọn mua được một chiếc xe ưng ý. Việc chọn lựa càng quan trọng hơn khi bạn quyết định sử dụng một chiếc xe cũ. Cần cân nhắc những vấn đề sau khi chọn mua xe cũ:

- Xác định dòng xe: Bạn cần xác định rõ mục đích mua xe và chuẩn bị sẵn khoảng 2, 3 dòng xe trong tầm ngắm để phù hợp với tình hình trên thị trường xe cũ, bởi rõ ràng bạn không thể yêu cầu mức độ sẵn có về xe cũ như trong các showroom được.

 - Giá cả: Ngoài các thông tin từ các diễn đàn, bạn bè, người thân, bạn có thể xem mức giá khi chiếc xe đó còn mới và so sánh với mức độ sử dụng, thời gian khấu hao để định ra mức tiền sẽ phải trả. Bên cạnh đó, hãy tận dụng đặc điểm của việc mua đồ cũ, dựa vào những chi tiết không hoàn hảo của chiếc xe để phần nào hạ giá xuống.

- Kiểm tra và lái thử xe: Nếu bạn không có một người bạn nào thực sự am hiểu về xe, bạn hoàn toàn có thể thuê một người thợ có chuyên môn để giúp bạn thẩm định chiếc xe. Họ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chọn ra một chiếc xe cũ có chất lượng tốt. Bạn cũng nên lái thử và cảm nhận chiếc xe bằng tất cả các giác quan.

- Các giấy tờ: Sau khi đã thống nhất về việc mua bán, bạn cần trao đổi kỹ các thông tin trong hợp đồng, giấy đặt cọc, các thông tin bảo dưỡng và thông tin về người bán.

cho vay mua xe ôtô cũ trả góp

Cho vay mua xe ôtô cũ trả góp rất phổ biến với ngân hàng

 

Các điều kiện ảnh hưởng tới khoản vay mua xe ô tô cũ trả góp tại ngân hàng

Ngân hàng sẽ nhìn nhận và đánh giá vay mua ô tô cũ như thế nào so với vay mua ô tô mới? Khách hàng cần lưu ý đến những đặc điểm nào khi vay mua ô tô cũ để có được mức ưu đãi nhất? Dưới đây là một vài những điểm mấu chốt sẽ ảnh hưởng đến khoản vay mua ô tô cũ:

- Điều quan trọng nhất của khoản vay này là đời xe: các đời xe càng cũ, thời gian vay sẽ càng ngắn. Hiện nay các ngân hàng thường áp dụng thời gian vay tối đa là 6 năm. Tức là nếu chiếc xe của bạn đã xuất xưởng được 2 năm, bạn khó có thể vay với thời hạn dài hơn 4 năm.

- Chiếc xe cũ cũng sẽ được ngân hàng định giá một cách khắt khe hơn so với xe mới. Do đó nếu bạn định dùng chiếc xe cũ làm tài sản đảm bảo, có thể bạn sẽ phải chuẩn bị một khoản tiền ban đầu khá lớn, có thể lên đến 30 – 35% giá trị chiếc xe.

- Mua xe cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá so với mua xe mới. Tuy nhiên, bạn vẫn phải hoàn thành nghĩa vụ về một số chi phí khác như phí bảo hiểm, phí thẩm định tài sản đảm bảo cho ngân hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đàm phán với ngân hàng kỹ lưỡng về phí trả nợ trước hạn và lãi suất áp dụng trong suốt thời gian vay.

 

cho vay mua xe ôtô cũ trả góp

Một số điều kiện ảnh hưởng tới cho vay mua xe ôtô cũ trả góp


Chuẩn bị chi tiết kế hoạch tài chính khi vay mua xe ô tô cũ trả góp

Mua xe ô tô cũ phần nào đồng nghĩa với việc bạn đang phải cân nhắc khá kỹ lưỡng khi mua xe và không dư dả nhiều về tài chính. Mặc dù vậy, bạn vẫn cần tính đến những khoản phát sinh khác của chiếc xe để cân nhắc trước khi quyết định vay mua ô tô cũ:

- Hãy tính đến chi phí cho vận hành chiếc xe hàng ngày, hàng tháng như bảo trì, trông xe, rửa xe, phí phạt giao thông, …
- Dù là xe cũ hay mới, bạn cũng cần mua bảo hiểm vật chất cho chiếc xe và gia hạn khoản bảo hiểm này hàng năm trong suốt thời gian vay.  
- Hãy dành ra một khoản tiền dự phòng để bạn có thể xoay sở khi lãi suất thị trường tăng cao.

Ngoài ra, hãy cố gắng đa dạng hóa các nguồn thu nhập để phụ giúp vào khả năng trả nợ của bạn. Nguồn thu nhập đó có thể đến từ chính chiếc xe của bạn, như cho thuê làm xe cưới, thuê làm xe taxi, thuê chạy ngắn ngày, … Nếu biết cách sắp xếp và tìm kiếm, bạn vẫn có thể sử dụng chiếc xe hiệu quả cả về mục đích đi lại lẫn kiếm thêm thu nhập.

 

cho vay mua xe ôtô cũ trả góp

Cho vay mua xe ôtô cũ trả góp được nhiều khách hàng lựa chọnHải Yến - HCMBanker

 

Chỉ 5 phút tư vấn MIỄN PHÍ qua điện thoại, bạn sẽ được:
So sánh lãi suất vay các ngân hàng - Chọn ngân hàng phù hợp nhất

Giải ngân ngay
0908788113