Cần làm những thủ tục gì để được cho vay mua ô tô?

Thủ tục cho vay mua ôtô có đơn giản không? Bạn muốn nhận cho vay mua ôtô cần phải làm thế nào? Đọc bài viết ngay để biết chi tiết cụ thể

Ngày đăng: 25-02-2016

2,236 lượt xem

Bạn muốn được ngân hàng cho vay mua ôtô? Bạn cần biết trước những điều kiện thủ tục cơ bản để chuẩn bị. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về thủ tục cũng như điều kiện nhận cho vay mua ôtô cho bạn.

Quy trình cho vay mua ôtô ở các ngân hàng tuy có vài điểm khác nhau nhưng lại đều có những điểm chung như bên dưới. HCM-Banker xin được note lại các bước chính để các bạn có thể tham khảo và chuẩn bị trước khi vay.

1. Đặt cọc tiền mua xe tại showroom

2. Chuẩn bị hồ sơ để ngân hàng phê duyệt khoản vay và ra Thông báo cho vay

  - Hiện nay ngân hàng đang làm rất tốt ở khâu này, có thể phê duyệt trong vòng 1 ngày, 1 buổi hoặc chỉ 1-2 tiếng là xong. Do đó, việc mua xe của bạn trở nên nhanh hơn bất cứ lúc nào

  - Tỷ lệ cho vay tối đa có thể lên đến 75%-80% giá trị xe (giá sau VAT), và thời hạn vay lên tới 7-8 năm tùy dòng xe theo phân loại từng ngân hàng.

3. Bạn đi hết phần vốn tự có của mình qua showroom

4. Sau khi có Giấy hẹn lấy cavet thì ngân hàng sẽ giải ngân số tiền vay qua showroom ôtô, tuy nhiên trường hợp này chỉ áp dụng đối với các ngân hàng có ký Hợp đồng hợp tác với các showroom đó.

Còn đối với trường hợp ngân hàng không hợp tác với showroom thì phải chờ sau khi có Cavet xe luôn thì mới giải ngân được.

Vậy là kết thúc quy trình vay mua ôtô của bạn. Sau khi có cavet thì có thể một số ngân hàng yêu cầu đi công chứng thế chấp, nhưng đa phần thì không cần vì trước đó đã đăng ký giao dịch đảm bảo tại trung tâm Đăng ký GDĐB rồi.

Cho vay mua ô tô

 

Khi ngân hàng cho bạn vay mua ôtô, bạn cũng cần phải chú ý đến những việc sau:

- Ngân hàng nào cũng bắt bạn phải mua bảo hiểm vật chất xe nhưng quan trọng là mua tại công ty bảo hiểm nào, có bắt buộc không? Vì các ngân hàng lớn đều có Cty con là các cty bảo hiểm như Ngân hàng Quân Đội thì có MIC, BIDV thì có BIDC ... Nếu bắt buộc thì bạn phải tham khảo trước vì có thể showroom ôtô sẽ tặng bạn bảo hiểm năm đầu chẳng hạn, nhưng ngân hàng lại bắt bạn mua bảo hiểm khác. Như vậy lợi ích của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

- Yêu cầu thời hạn xử lý hồ sơ đối với ngân hàng để kịp thời hạn giao xe: Bạn nên đàm phán vấn đề này rõ ràng trước khi đưa hồ sơ cho ngân hàng xử lý, vì nếu xe bạn về sớm và bạn cần sớm thì hãy báo để ngân hàng có thể làm nhanh nhất có thể nhé.

- Đối với các dòng xe sang như BMW, Landrover, Porsche, Mercedes ... thì đa phần ngân hàng sẽ có những chính sách ưu đãi riêng hẳn, vì đây là phân khúc khách hàng VIP, nên bạn cũng đừng ngại trao đổi chính sách riêng với ngân hàng nhé.

Và còn nhiều vấn đề khác nữa, nếu bạn cần sự tư vấn thêm thì HCM-Banker luôn sẵn sàng. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

(Nguồn: Hcmbanker.vn)

 

Chỉ 5 phút tư vấn MIỄN PHÍ qua điện thoại, bạn sẽ được:
So sánh lãi suất vay các ngân hàng - Chọn ngân hàng phù hợp nhất

Giải ngân ngay
0908788113