Bài viết này dành cho những ai muốn vay mua nhà gói 30 nghìn tỷ

Sau nhiều năm đi làm và tích góp, bạn muốn có một nơi ở mới tốt hơn. May mắn thay, chương trình vay mua nhà gói 30 nghìn tỷ càng giúp cho ước mơ của bạn được hiện thực hóa dễ dàng hơn. Vậy làm cách nào để được hỗ cho vay vốn, bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Ngày đăng: 10-01-2017

888 lượt xem

Vào khoảng giữa năm 2016 vừa rồi, nhiều người thất vọng vì nghĩ rằng gói vay đã kết thúc. Nhưng sau khi được kiến nghị, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã cho gia hạn gói vay, tiếp tục kéo dài đến hết 31/12/2016. Quả thực thời gian còn lại không nhiều nữa, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ thông tin cần thiết để có cơ hội cho mình nhé.

 

vay mua nhà gói 30 nghìn tỷ

Vay mua nhà gói 30 nghìn tỷ đã tiếp tục được gia hạn
 tin vui cho người thu nhập thấp


Đối tượng vay mua nhà gói 30 nghìn tỷ là những ai

Theo Nghị định được ban hành, đối tượng bao gồm các cán bộ có công với nhà nước, lực lưỡng vũ trang nhân dân. Các đối tượng thu nhập thấp, hộ nghèo cận nghèo chưa có nhà ở, hoặc diện tích nhà ở nhỏ hơn 8m2/người. Các cán bộ cơ quan công chức nhà nước tuân theo quy định của Pháp luật ban hành.

Ngân hàng nào hỗ trợ cho vay

Hiện nay, dựa trên thay đổi mới nhất về Nghị định 100/2015, Ngân hàng Nhà nước chỉ định 5 ngân hàng trực tiếp tham gia giải ngân vay mua nhà gói 30 nghìn tỷ bao gồm::

  • Ngân hàng Chính sách xã hội
  • Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam AGRIBANK.
  • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV.
  • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam VIETCOMBANK.
  • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam VIETINBANK.

 
Hạn mức vay tối đa là bao nhiêu

Đối tượng vay mua nhà/ thuê nhà với các dự án được cho phép, được vay tối đa 80% giá trị có trong hợp đồng mua bán/thuê lại nhà ở.
Đối tượng vay để sửa chữa hoặc xây mới, được vay tối đa 70% giá trị dựa trên các dự toán xây dựng sữa chữa, giá trị của tài sản đảm bảo.

Thời hạn vay bao lâu

Theo những cập nhật về thay đổi mới nhất, hiện tại người vay vốn được hỗ trợ vay từ 15 đến 25 năm. Tuy nhiên, người vay nếu muốn thời hạn thấp hơn có thể thương lượng với ngân hàng để được thông qua.

Lãi suất áp dụng hiện tại cho gói vay 30 nghìn tỷ

Theo quyết định 1013 QĐ-TT được ký ngày 06/06/2016 của Thủ tướng Chính Phủ, lãi suất áp dụng cho đến hết ngày 31/12/2016 là 4.8%. Lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất cho vay.
Các năm tiếp theo dao động trong khoảng 50% lãi suất cho vay bình quân của ngân hàng trên thị trường nhưng không vượt quá 6%.

 

vay mua nhà gói 30 nghìn tỷ

Vay mua nhà gói 30 nghìn tỷ thực sự là cơ hội hiện thực hóa ước mơ
 an cư lạc nghiệp cho nhiều người


Dự án nào được cho vay

Là các dự án nhà ở xã hội đã được thông qua theo quy định của các cơ quan có thẩm quyền. Đối với nhà ở thương mại, các căn hộ diện tích dưới 70m2 và không vượt quá 15 triệu/m2 ( đã bao gồm VAT)

Cũng lưu ý thêm là ngoài các điều kiện bắt buộc đã được ban hành trước đó đối với vay mua nhà gói 30 nghìn tỷ thì hiện tại bổ sung thêm quy định, phải có gửi “sổ tiết kiệm” tại Ngân hàng chính sách xã hội ít nhất trong 12 tháng, kể từ thời điểm ký kết hợp đồng tín dụng. Với số tiền gửi mỗi tháng tối thiểu bằng số tiền phải trả của khách vay mà ngân hàng đưa ra.

 

vay mua nhà gói 30 nghìn tỷ

Tìm hiểu kỹ về điều kiện và thủ tục để được hỗ trợ vay mua nhà gói 30 nghìn tỷ


Hiện tại, sắp kết thúc giai đoạn gia hạn gói vay vì vậy việc nhanh chóng chuẩn bị và liên hệ để làm hồ sơ vay là cần thiết hơn bao giờ hết. Khi mà ngày càng có nhiều cơ hội được sở hữu nhà ở hơn trước kia, nếu không tận dụng cơ hội này đôi khi phải chờ đợi các chính sách mới, chưa biết khi nào.
 

Trần Trang - HCMBanker

 

Chỉ 5 phút tư vấn MIỄN PHÍ qua điện thoại, bạn sẽ được:
So sánh lãi suất vay các ngân hàng - Chọn ngân hàng phù hợp nhất

Giải ngân ngay
0908788113